Home | Login | VietNam
HomeAbout usCơ cấu tổ chứcCác ban của Đảng ủyVăn kiện ĐảngẢnh
 
Tin tức sự kiện
Hoạt động chuyên đề
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
 
Tin tức sự kiện
04/05/2009
Quy định của Ban Thường vụ Đảng uỷ về tiêu chuẩn, điều kiện kết nạp người vào Đảng
  

Căn cứ Quy định số 767-QĐ/TU ngày 14/4/2008 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiêu chuẩn, điều kiện kết nạp và kết nạp lại người vào Đảng và tình hình thực tiễn của Đảng bộ Trường Đại học Vinh, hội nghị Ban Thường vụ Đảng uỷ tổ chức ngày 29/4/2009 đã thảo luận và thống nhất quy định cụ thể về tiêu chuẩn, điều kiện kết nạp và kết nạp lại người vào Đảng để thực hiện trong toàn Trường như sau:

           1. Điều kiện
Người xin vào Đảng phải có đủ các điều kiện sau:
- Công dân có quốc tịch Việt Nam, tự nguyện làm đơn xin vào Đảng,
- Đã học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và được cấp giấy chứng nhận theo quy định.
- Phải tham gia hoạt động trong các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội (theo độ tuổi) và được tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội giới thiệu để xem xét kết nạp vào Đảng.
- Trước khi chi bộ xét ra nghị quyết đề nghị kết nạp vào Đảng, người xin vào Đảng phải có thời gian học tập, công tác, rèn luyện, thử thách tại Trường ít nhất 2 năm trở lên (trừ những trường hợp là cảm tình đảng đã được chi bộ và đảng uỷ cơ sở xét ra nghị quyết đề nghị cấp uỷ có thẩm quyền xem xét ở nơi chuyển đi giới thiệu đến).
- Tại thời điểm chi bộ ra nghị quyết đề nghị kết nạp vào Đảng, người xin vào Đảng phải đủ 18 tuổi trở lên (tính theo tháng).
 
2. Tiêu chuẩn
a. Người xin vào Đảng là cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên phải là người nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; nêu tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức và năng lực sáng tạo trong công tác, giảng dạy; đoàn kết, gắn bó với tập thể, với quần chúng ở nơi làm việc và nơi cư trú; có đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường; hàng năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến, giáo viên giỏi, giảng viên giỏi và tương đương từ cấp Trường trở lên.
b. Người xin vào Đảng là học sinh, sinh viên, học viên cao học phải là người luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế của khoa và Nhà trường; có vai trò nòng cốt trong các chi đoàn, lớp; tích cực tham gia công tác đoàn thể, công tác xã hội. Ngoài ra tại thời điểm xét kết nạp phải đạt các thành tích cụ thể như sau:
            - Đối với học sinh khối Trung học phổ thông Chuyên phải được công nhận là học sinh giỏi toàn diện, đoàn viên xuất sắc 2 năm liên tục và được tặng thưởng giấy khen từ cấp Trường trở lên.
            - Đối với sinh viên phải được Đoàn trường xếp loại đoàn viên xuất sắc, có kết quả học tập từ đầu khoá học tính đến thời điểm xét đạt loại Khá (điểm B, điểm trung bình chung tích lũy từ 2,50 trở lên đối với sinh viên học theo hệ thống tín chỉ, lấy theo kết quả cao nhất) và được tặng thưởng giấy khen từ cấp Trường trở lên.
            - Đối với học viên cao học chỉ xem xét kết nạp những người có quá trình học tập liên tục từ bậc đại học lên Sau đại học tại Trường, điểm thi lần 1 các môn chung và các chuyên đề phải từ 7 điểm trở lên tính đến thời điểm xét và được tặng thưởng giấy khen từ cấp Trường trở lên.
c. Nếu người xin vào Đảng là người dân tộc thiếu số, tôn giáo và các trường hợp đặc biệt khác, Ban Thường vụ Đảng ủy sẽ xem xét, quyết định kết nạp vào Đảng.
Nguyễn Quang Tuấn
 
Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 

   © 2008  Bản quyền của Đảng ủy Trường Đại Học Vinh

     Địa chỉ: Nhà A1, số 182, đường Lê Duẩn - thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An

     Điện Thoại:(0383) 855290; Fax:(0383) 557952; Email: danguy_dhv@yahoo.com; Website: www.VinhUni.edu.vn

     Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Vinh