Trang chủ |   Đăng nhập | English
 
    GIỚI THIỆU      ĐÀO TẠO    NGHIÊN CỨU KHOA HỌC    HỢP TÁC QUỐC TẾ    SINH VIÊN

  Đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT
02/06/2013
  Hướng dẫn về dạy và học trong giáo dục đại học

Để giúp các giảng viên tự nghiên cứu nâng cao năng lực dạy học ở bậc đại học, nhóm các tác giả dịch thuật sưu tầm và biên dịch tài liệu có nhan đề “Hướng dẫn Dạy và Học trong Giáo dục đại học” từ nguyên bản tiếng Anh có tiêu đề “ Guide to Teaching and Learning in Higher Education” tại Website có địa chỉ http://www.breda-guide.tripod.com do các tác giả: Pai Obanya, Juma Shabani, Peter Okebukola với sự giúp đỡ của Văn phòng UNESCO vùng của Châu Phi. Nội dung tài liệu này bao trùm hầu hết các lĩnh vực liên quan đến hoạt động của giảng viên đại học và những kinh nghiệm giảng dạy của các chuyên gia giáo dục đại học của thế giới.

 
10/04/2013
  Cải cách giáo dục bắt đầu từ sư phạm - Kinh nghiệm từ Đài Loan

Thế giới mà chúng ta sống đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh đó, giáo dục cũng phải thay đổi không ngừng để thích ứng. Cải cách giáo dục là một nhu cầu bức thiết của mọi quốc gia trên thế giới, tuy mục tiêu cụ thể của từng nước rất khác nhau, vì mỗi quốc gia có một bối cảnh cũng như ưu tiên chiến lược trong từng giai đoạn khác nhau. Việc xác định rõ ưu tiên chiến lược là một nhiệm vụ tối quan trọng của các nhà hoạch định chính sách, vì một ưu tiên đúng trong chiến lược sẽ giúp chúng ta sử dụng một cách tốt nhất nguồn lực có giới hạn của mình.

 
03/04/2013
  Những người thầy của chúng tôi

Chúng tôi vào học ở Trường Đại học Sư phạm Vinh trong những năm tháng chiến tranh, ngay đến tên trường cũng phải gọi là “Trường văn hóa 12/9”. Thuở ấy các trường đại học đều mang một “mật hiệu” nào đó, để giữ bí mật, tránh máy bay Mỹ oanh tạc. Khoa Văn hồi ấy sơ tán ở xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, “tọa lạc” ngay bên bờ sông Bưởi. Nói “tọa lạc” cho oai vậy, chứ cả “giảng đường” và cư xá đều toàn cột luồng, vách nứa, mái tranh; bên ngoài còn đắp lũy để tránh bom bi.

 
03/04/2013
  49 năm về trước, anh đã là thầy của tôi
 
03/04/2013
  Nghề giáo - Vì sao hết “hot”?

Trong nhiều năm trở lại đây tình trạng thí sinh không chọn ngành sư phạm để ghi tên dự thi và theo học đã dẫn tới khan hiếm nguồn tuyển, điểm đầu vào cũng hạ thấp, chất lượng giáo sinh sau khi tốt nghiệp chưa cao. Nguyên nhân vì sao một nghề vốn được xã hội tôn vinh là “cao quý” lại rơi vào thực trạng đáng lo lắng như vậy? GS.TS Đinh Quang Báo - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đã có những kiến giải xung quanh vấn đề trên.

 

123

© 2008 Bản quyền của Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An Điện thoại: (038)3855452 Fax: (038)3855269 Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn;
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh