Trang chủ |   Đăng nhập | English
 
    GIỚI THIỆU    ĐÀO TẠO    NGHIÊN CỨU KHOA HỌC    HỢP TÁC QUỐC TẾ    SINH VIÊN
  Đào tạo
Các ngành đào tạo Đại học Chính quy
  Các ngành đào tạo Sau đại học
  Quy chế đào tạo
  Chương trình đào tạo
  Tin tức hoạt động
  Đại học
  Sau đại học
  Đào tạo>>  Tin tức hoạt động
23/04/2010
  Hội thảo khoa học “Đổi mới phương pháp giảng dạy và đánh giá trong đào tạo theo học chế tín chỉ”

Ngày 17/04/2010 Công đoàn trường Đại học Vinh đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới phương pháp giảng dạy và đánh giá trong đào tạo theo học chế tín chỉ” . Đây là Hội thảo nhằm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chương trình hành động của Bộ Giáo dục – Đào tạo về Đổi mới quản lý giáo dục đại học từ năm 2010 -2012. Đến dự Hội thảo có đồng chí Trần Công Phong, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, đồng chí Phạm Văn Thanh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thi đua – Tuyên giáo Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đại diện lãnh đạo và công đoàn tạp chí Giáo Dục; đại diện Ban giám hiệu, Ban thường vụ Công đoàn của một số trường đại học, cao đẳng từ Ninh Bình đến Thừa thiên - Huế. Về phía trường Đại học Vinh có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn trường, Trưởng phó các đơn vị, Chủ tịch công đoàn bộ phận, Trưởng bộ môn của các khoa đào tạo. Hội thảo đã nghe 7 tham luận và nhiều ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự

 
20/01/2010
  Trường đại học Vinh đào tạo theo tín chỉ

ND- Việc triển khai đào tạo theo hệ thống tín chỉ (HTTC) là hoàn toàn mới với nhiều trường đại học, nhưng nếu triển khai tốt lại rất hữu ích, vì nó gắn với thực tiễn đời sống và nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội. Ðó là một trong những nguyên nhân chính để Trường đại học Vinh triển khai rộng rãi hình thức đào tạo theo tín chỉ trong hai năm học vừa qua.

 
06/05/2009
  Hội thảo “Chương trình đào tạo giáo viên Hoá học THPT theo học chế tín chỉ”

Khoa Hoá học tổ chức thành công Hội thảo “Chương trình đào tạo giáo viên Hoá học THPT theo học chế tín chỉ”. Đồng chí Đinh Xuân Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có phát biểu định hướng cho Hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo- Nghệ An, phòng Quản lý khoa học-Thiết bị, phòng Đào tạo, Trung tâm Đảm bảo chất lượng, phòng Tổ chức Cán bộ, phòng Thanh tra... và cán bộ và học viên cao học khoa Hoá học.

 
20/04/2009
  Đội tuyển Olympic Toán dành 9 giải tại OLP Toán học SV toàn quốc lần thứ XVII tại Quảng Bình

Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ XVII năm 2009 vừa được tổ chức tại Đại học Quảng Bình với sự tham gia của 69 trường ĐH, CĐ, học viện trong cả nước và 500 thí sinh dự thi ở cả 2 môn Đại số và Giải tích. Đây là Olympic có quy mô lớn nhất trong các Olympic môn học của sinh viên.

 
08/04/2009
  Thông báo Tổ chức Hội thảo “Đào tạo ngành Du lịch và ngành Công tác Xã hội đáp ứng yêu cầu xã hội”

Để đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh khu vực Bắc miền Trung, nhất là trong lĩnh vực Du lịch và Công tác Xã hội, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Khoa Lịch sử, trường Đại học Vinh sẽ tổ chức Hội thảo “Đào tạo ngành Du lịch và ngành Công tác Xã hội đáp ứng yêu cầu xã hội”.

 
02/03/2009
  Công tác quản lý sinh viên trong đào tạo theo học chế tín chỉ
Học chế tín chỉ được xây dựng nhằm tạo ra mối quan hệ mềm dẻo trong quá trình dạy và học; giữa giảng viên và sinh viên với những yêu cầu: giảng dạy cụ thể về nội dung chương trình đào tạo từ phía nhà trường, giảng viên kết hợp với tính chủ động trong việc tự hoạch định kế hoạch học tập của cá nhân sinh viên nhằm đạt đến mục đích cao nhất là hiệu quả cao trong đào tạo. Là một người làm công tác trợ lý quản lý sinh viên tôi muốn đề cập vấn đề trên dưới góc độ công tác hỗ trợ sinh viên.
 

© 2008 Bản quyền của Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An Điện thoại: (038)3855452 Fax: (038)3855269 Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn;
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh