Trang chủ |   Đăng nhập | English
 
    GIỚI THIỆU      ĐÀO TẠO    NGHIÊN CỨU KHOA HỌC    HỢP TÁC QUỐC TẾ    SINH VIÊN

  Kỷ niệm 50 năm thành lập trường
28/10/2009
Đại học Vinh mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ sinh viên
 
Đại học Vinh mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ sinh viên!*
 
 
Kính thưa Đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tố chức Trung ương.
Kính thưa các Đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban Đảng, Bộ, ngành Trung ương, Bộ Giáo dục - Đào tạo và các vị khách quốc tế.
Kính thưa Đồng chí Trần Văn Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, các Đồng chí lãnh đạo các tỉnh bạn.
Kính thưa PGS.TS Nguyễn Ngọc Hợi, Hiệu trưởng Nhà trường.
Kính thưa các quý vị khách quý.
Kính thưa các thầy cô giáo.
Kính thưa các thế hệ sinh viên thân mến.
 
Hôm nay, cùng với các thế hệ sinh viên của Trường, tôi hết sức vui mừng, xúc động và tự hào về dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất - phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng. Nhân dịp này, cho phép tôi thay mặt các cựu sinh viên trân trọng gửi tới các quý vị đại biểu, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học sinh, sinh viên của Trường Đại học Vinh – đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới lời chúc tốt đẹp nhất.
 
Kính thưa quý vị khách quý.
Thế hệ chúng tôi là những sinh viên tựu trường cách đây 40 năm, đã được chứng kiến cảnh trường sơ tán học tập trong chiến tranh ác liệt và chứng kiến khí thế “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” của cả một thế hệ thanh niệ Việt Nam lúc bấy giờ. Nhiều người thế hệ chúng tôi đã theo tiếng gọi của quê hương xếp bút nghiên gia nhập quân đội. Và sau khi hoàn thành nghĩa vụ chúng tôi may mắn được trở lại Trường tiếp tục học tập. Nhưng ngày đó biết bao khó khăn, gian khổ nhưng tình cảm thầy trò thật là sâu nặng, tất cả đều dồn sức cho phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”. Nhờ những năm tháng học tập, rèn luyện dưới mái trường thân yêu này mà chúng tôi đã khôn lớn, trưởng thành. Các thầy giáo, cô giáo không chỉ trang bị cho chúng tôi những kiến thức khoa học cơ bản mà còn truyền cho chúng tôi nhiệt huyết cách mạng, chắp cánh cho những lý tưởng, ước mơ của tuổi trẻ. Những tri thức, tình cảm ấy là hành trang vô giá mà chúng tôi luôn trân trọng mang theo suốt cả cuộc đời. Vì thế dù ở đâu, làm gì chúng tôi luôn hướng về mái trường, nhớ về những kỷ niệm đẹp đẽ thời sinh viên và nguyện sống xứng đáng với công lao của các thầy, các cô, xứng đáng với các cựu sinh viên của Trường Đại học Vinh thân yêu.
 
Kính thưa các quý vị khách quý.
Nửa thế kỷ đi qua Trường Đại học Vinh đã xây nên truyền thống rất vè vang và đang mở ra một tương lai đầy hứa hẹn. Từ mái Trường Đại học Vinh biết bao thế hệ sinh viên đã cống hiến, trưởng thành. Trong số đó nhiều người đã hy sinh nằm lại ở chiến trường, cống hiến trọn tuổi xuân cho Tổ quốc; có nhiều người đã trở thành nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý và doanh nhân giỏi đang ngày đêm góp sức xây dựng quê hương đất nước.
Qua 50 năm, với sự nỗ lực lớn của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức và học sinh, sinh viên, Trường Đại học Vinh đã phát triển vượt bậc về mọi mặt. Giờ đây, Trường đã có thêm nhiều khoa, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực đào tạo mới; trở thành một địa chị hấp dẫn va tin cậy, một trong những trường Đại học lớn cả quốc gia; là trung tâm khoa học, trung tâm văn hóc lớn trên quê hương của Bác Hồ kính yêu và quê hương Xô Viết anh hùng. Những thành tích xuất sắc của trường trong 50 năm qua đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xá hội của cả nước, xứng đáng với phần thưởng cao quý Huân chương Độc lập hạng Nhất mà Đảng và Nhà nước trao tặng. Đây là vinh dự, ựt hào to lớn của Trường và tất cả chúng ta.
 
Kính thưa quý vị khách quý.
Để tiếp tục thực hiện thắng lợi sự nghiệp mới,Đảng và Nhà nước ta ngày càng quan tâm sâu sắc đến nề kinh tế tri thức, đến chất lượng đào tạo của các trường Đại học, mong muốn ngày càng có nhiều “Hiền tài” đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Bản thân tôi cũng như các thế hệ sinh viên của Trường luôn mong muốn và tin tưởng sâu sắc rằng: Trường Đại học Vinh sẽ phát huy tốt truyền thống vẻ vang của mình tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần quan trọng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và nhân tài cho Đất nước. Các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học sinh, sinh viên tiếp tục chung tay góp sức phấn đấu xây dựng Trường Đại học Vinh thành một trong những trường hàng đầu của quốc gia, từng bước vươn tới tầm quốc tế, để Trường Đại học Vinh mãi mãi là niềm tự hào của các thầy cô giáo và sinh viên của Trường, xứng đáng là “ Ngọn cờ Hồng trên quê hương Xô Viết”.
Trong niềm vui của ngày hội lớn hôm nay một lần nữa choi phép tôi thay mặt các cựu sinh viên Trường Đại học Vinh trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viện và toàn thể sinh viên của Trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
 
Xin trân trọng cảm ơn!
 
                                                                                                                                     ( * Tiêu đề do ban biên tập đặt.)
 
Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 

© 2008 Bản quyền của Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An Điện thoại: (038)3855452 Fax: (038)3855269 Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn;
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh