Trang chủ |   Đăng nhập | English
 
    GIỚI THIỆU      ĐÀO TẠO    NGHIÊN CỨU KHOA HỌC    HỢP TÁC QUỐC TẾ    SINH VIÊN

  Thông báo
07/09/2012
Thông báo bố trí ở và thu tiền ở nội trú tại ký túc xá Trường Đại học Vinh năm học 2012 - 2013
     Để phục vụ nhu cầu về chỗ ở nội trú cho học sinh, sinh viên và học viên, Nhà trường quy định việc bố trí ở và thu tiền ở tại Ký túc xá từ năm học 2012 - 2013 như sau:
1. Đối tượng được ở KTX    
1.1. Lưu học sinh nước ngoài (bắt buộc).
1.2. Sinh viên khoa Giáo dục Quốc phòng học tại Cơ sở I.
1.3. Sinh viên thuộc Đội Thanh niên xung kích do Nhà trường thành lập.
1.4. Các đối tượng học sinh, sinh viên và học viên khác học tại Trường Đại học Vinh có nhu cầu.
Nhà trường ưu tiên bố trí ở theo thứ tự: lưu học sinh; sinh viên khoa Giáo dục Quốc phòng; học sinh, sinh viên (HSSV) thuộc đối tượng chính sách; hộ nghèo; người dân tộc thiểu số; HSSV con mồ côi cả cha lẫn mẹ; HSSV có hoàn cảnh khó khăn, HSSV có nhu cầu.
2. Thủ tục đăng ký, ở và trả phòng ở
2.1. Học sinh, sinh viên và học viên trực tiếp đến Văn phòng Trung tâm Nội trú tại ký túc xá số IV làm thủ tục đăng ký ở, thủ tục như sau:
            - Trình thẻ học viên, sinh viên, học sinh hoặc CMND cho cán bộ quản lý KTX để:
            + Nghe tư vấn về phòng ở và làm hợp đồng thuê phòng ở.
            + Nạp tiền ở, nhận biên lai thu tiền ở theo quy định.
            + Nhận phòng ở, sắp xếp phòng ở hợp lý, ngăn nắp.
2.2. Tất các học sinh, sinh viên được ở KTX đều phải tuân thủ đúng quy định, chấp hành nghiêm túc Nội quy nội trú và các quy định khác liên quan; tự giác thực hiện tốt công tác phòng cháy, bảo vệ tài sản của cá nhân và của nhà trường, bảo đảm an toàn và vệ sinh tại ký túc xá, góp phần xây dựng môi trường nội trú “xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện”.
2.3. Trước khi kết thúc đợt ở, người ở phải báo cán bộ trực ký túc xá để làm thủ tục trả phòng. Khi trả phòng người ở dọn vệ sinh phòng sạch sẽ, thanh toán đầy đủ các khoản nợ, bàn giao chìa khoá phòng, chìa khoá tủ, tài sản và nhận lại tiền các tài sản.
2.4. HSSV đến văn phòng Trung tâm Phục vụ sinh viên tại ký túc xá để đăng ký ở trong đợt tiếp theo nếu có nhu cầu.
Lưu ý: Bắt đầu từ năm học 2012-2013, Nhà trường sẽ bố trí nhà gửi xe qua đêm và nhà ăn tập thể cho cán bộ và HSSV tại khu vực nội trú, đáp ứng nhu cầu đối với người ở. Để đảm bảo công tác phòng cháy và vệ sinh tại ký túc xá, Nhà trường tuyết đối cấm đưa phương tiện xe cộ vào khu vực nội trú.
3. Thời gian ở
3.1. Thời gian ở được tính theo năm học, mỗi năm tính 10 tháng. Nhà trường không bố trí ở và thu theo ngày. Trường hợp trên 15 ngày sẽ thu 1 tháng, dưới 15 ngày thu 1/2 tháng).
3.2. Các phòng ở khi kết thúc hợp đồng cũ không làm thủ tục bàn giao phòng thì thời gian ở được tính từ ngày kết thúc hợp đồng cũ đến khi người ở làm thủ tục trả phòng hoặc ký kết hợp đồng mới.
4. Định mức người ở tại mỗi phòng
4.1. Phòng ở tiêu chuẩn lưu học sinh: Bố trí tối đa 04người/phòng.
4.2. Phòng ở tiêu chuẩn lưu học sinh: Nếu sinh viên ở thì bố trí tối đa 06người/phòng.  
4.3. Phòng ở bình thường: Bố trí ở tối đa 8 người/phòng.
5. Tiền ở
5.1. Tiền ở ký túc xá được thu khi ký kết hợp đồng. Đối với học viên các lớp hệ vừa làm vừa học, tiền ở thu theo phòng ở thông qua người đại diện cho phòng (đứng tên tại hợp đồng thuê phòng ở); các đối tượng khác, tiền ở được thu theo từng cá nhân hợp đồng thuê phòng ở.
5.2. Mức thu tiền ở được tính theo đối tượng người ở và loại phòng ở:
- Đối với lưu học sinh: Tiền ở được thu bằng đô-la Mỹ, theo đúng hợp đồng hoặc biên bản ghi nhớ ký kết giữa Trường Đại học Vinh và phía gửi lưu học sinh đào tạo. Tiền ở được thu 1 lần cho cả năm học.
- Đối với sinh viên thuộc Đội Thanh niên xung kích được miễn tiền ở nhưng phải tham gia công tác tự quản tại khu vực nội trú, phải có quyết định cử vào đội Thanh niên xung kích chuyển Trung tâm Nội trú để thực hiện.
- Đối với các đối tượng người ở khác, tiền ở được tính:
+ Phòng ở bình thường: 150,000 đồng/người/tháng.
+ Phòng ở tiêu chuẩn lưu học sinh: 250.000 đồng/người/tháng.
5.3. Tiền điện, nước sinh hoạt được tính theo chỉ số tiêu thụ thực tế tại công tơ và áp dụng theo mức giá quy định hiện hành.
5.4. Tiền các tài sản:
- Đối với phòng ở tiêu chuẩn lưu học sinh: 250.000 đồng/người/năm học
- Đối với phòng ở bình thường: 150.000 đồng/người/năm học.
Người ở nhận lại tiền các tài sản sau khi hết hợp đồng, thanh toán toàn bộ nợ, bàn giao phòng ở và tài sản cho nhà trường.
5.5. Lưu học sinh còn nợ tiền ở ký túc xá trong các năm học trước đây phải hoàn thành tiền ở trước ngày 15/9/2012.
5.6. Người ở chậm thực hiện nghĩa vụ đóng nạp 30 ngày theo quy định nhà trường có quyền đơn phương huỷ hợp đồng và xử lý theo quy định hiện hành.
6. Thời gian áp dụng: Bắt đầu từ năm học 2012 - 2013.
            Nhà trường giao cho Phòng Kế hoạch – Tài chính hướng dẫn lập chứng từ thu; Trung tâm Nội trú bố trí ở và thu tiền ở tại các ký túc xá (Kể cả cơ sở II) thu đúng, thu đủ và hoàn thành quyết toán về Trường theo quy định.
Thủ trưởng các đơn vị thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên biết để thực hiện./.
Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 

© 2008 Bản quyền của Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An Điện thoại: (038)3855452 Fax: (038)3855269 Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn;
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh