Trang chủ |   Đăng nhập | English
 
    GIỚI THIỆU      ĐÀO TẠO    NGHIÊN CỨU KHOA HỌC    HỢP TÁC QUỐC TẾ    SINH VIÊN

  Tin tức và sự kiện
26/05/2012
Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 tại cụm thi Vinh

Sáng ngày 26 tháng 5 năm 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An để kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012. Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng lãnh đạo các vụ, cục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, về phía Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cùng đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo của Thị xã Cửa Lò, huyện Hưng Nguyên, huyện Nghi Lộc, huyện Nam Đàn, thành phố Vinh. PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã tham dự và báo cáo công tác chuẩn bị cho cụm thi Vinh năm 2012.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Năm 2012, tỉnh Nghệ An có hơn 80.000 học sinh lớp 12 các hệ tham dự kỳ thi. Tỉnh đã diều động hơn 6.500 lượt cán bộ coi thi, bảo vệ và phục vụ thi. Kỳ thi này, tỉnh Nghệ An đã mạnh dạn áp dụng nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn, nghiêm túc, công bằng, đánh giá đúng chất lượng của kỳ thi như tách hẳn các đối tượng thi: trường công lập, trường ngoài công lập, các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường chuyên; tăng cường công tác thanh tra thi tại các điểm nóng, điểm nhạy cảm.

Theo báo cáo của Trường Đại học Vinh, kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2012 tại cụm thi Vinh có 86.029 lượt thí sinh đăng ký dự thi trong đó có 20.081 thí sinh dự thi vào Trường Đại học Vinh, 37.266 thí sinh đăng ký dự thi vào 43 trường đại học và cao đảng tại Hà Nội, 12.824 thí sinh đăng ký dự thi vào 36 trường đại học, cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh; có 15.858 thí sinh dự thi vào Đại học Vinh nhưng đăng ký xét tuyển tại 150 trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Địa bàn tổ chức thi được mở rộng sang cả địa bàn của huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh của tỉnh Hà Tĩnh. Trường Đại học Vinh đã chuẩn bị điều động 7.000 cán bộ coi thi, chỉ đạo và phục vụ kỳ thi. Để tổ chức tốt kỳ thi, Trường Đại học Vinh đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo và Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An cần nghiên cứu để cải tiến và đơn giản hoá công tác phối hợp giữa Trường Đại học Vinh và các trường có thí sinh dự thi tại cụm thi Vinh như: Bộ cần chỉ đạo để các trường uỷ quyền hoàn toàn cho Đại học Vinh tổ chức thi (như Trường Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh); thống nhất công tác đảm bảo an ninh trật tự giữa Công an tỉnh Nghệ An và Công an tỉnh Hà Tĩnh; rà soát để đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, điện, nước; tỉnh Nghệ An cần nghiên cứu để có chế độ bồi dưỡng cho lực lượng Công an, lực lượng Thanh niên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ cho Trường Đại học Vinh để tổ chức kỳ thi đối với các thì sinh thi vào các trường đại học trực thuộc tỉnh nhưng không tổ chức thi. Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của tỉnh Nghệ An để tổ chức tốt các kỳ thi. Thứ trưởng cũng đã lưu ý 10 vấn đề cần quan tâm tại cụm thi Vinh đó là: quan tâm việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là công văn số 2986 của Bộ; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân và xã hội đối với các kỳ thi; quan tâm đảm bảo công tác an toàn, an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi; đảm bảo công tác thông tin liên lạc trong các ngày thi; làm tốt công tác tập huấn nghiệp vụ coi thi; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, coi thi, chấm thi; tiếp tục chỉ đạo các ngành phối hợp tốt với Trường Đại học Vinh để tổ chức thành công kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2012; Bộ sẽ có văn bản chỉ đạo tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tốt để tổ chức kỳ thi và nghiên cứu hỗ trợ một phần kinh phí cho Trường Đại học Vinh tổ chức tốt kỳ thi tại cụm thi Vinh.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen cho Trường Đại học Vinh là đơn vị có nhiều thành tích trong công tác tuyển sinh giai đoạn 2007 - 2011.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho Trường Đại học Vinh

Tin: Hồng Soa

Ảnh: Thanh Phúc (Báo Nghệ An)

 

 

 

Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 
123456

© 2008 Bản quyền của Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An Điện thoại: (038)3855452 Fax: (038)3855269 Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn;
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh