Trang chủ |   Đăng nhập | English
 
    GIỚI THIỆU      ĐÀO TẠO    NGHIÊN CỨU KHOA HỌC    HỢP TÁC QUỐC TẾ    SINH VIÊN

  Tin tức và sự kiện
26/05/2012
Đoàn cán bộ Trường Đại học Nakhon Phanom thăm và làm việc với Trường Đại học Vinh

Ngày 25 tháng 05 năm 2012, đoàn cán bộ Trường Đại học Nakhon Phanom gồm PGS. Samruad Inban, Phó Hiệu trưởng, TS. Komkrit Chooruang, Trợ lí Hiệu trưởng và 3 giảng viên khoa Xây dựng đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Vinh. Tiếp đoàn có PGS. TS. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng, PGS. TS. Thái Văn Thành, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các đơn vị HTQT, ĐT, CTCT-HSSV, KĐCL, khoa Ngoại ngữ và khoa Xây dựng.

Đại diện hai trường đã giới thiệu sơ lược về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ và tầm nhìn chiến lược đến năm 2020 của đơn vị mình và đặc biệt là chiến lược phát triển hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực. Với lịch sử phát triển còn non trẻ (thành lập vào năm 2005), trường Đại học Nakhon Phanom đặc biệt chú trọng quan hợp tác quốc tế để thúc đẩy sự phát triển của đơn vị mình trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. PGS. Samruad Inban đánh giá rất cao những thành quả mà Trường Đại học Vinh đã đạt được sau 53 năm xây dựng và phát triển đồng thời mong muốn thặt chặt hơn mối quan hệ hợp tác đặc biệt trong ngành xây dựng dân dụng.
 
PGS. TS. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng trường ĐH Vinh tiếp đoàn Trường ĐH Nakhon Phanom
 
Trong buổi làm việc, đại diện hai trường đã bàn bạc với nhau về các hình thức đào tạo mới, điển hình là đào tạo nối kết với doanh nghiệp. Đây là chương trình đào tạo phối hợp với thực hành tại doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên nắm vững kiến thức hàn lâm và năng lực chuyên nghiệp thực tiễn. Khác với hình thức thực tập cuối khóa, hình thức đào tạo này bồi dưỡng kĩ năng chuyên nghiệp cho sinh viên suốt quãng thời gian học tập, khi ra trường sinh viên có thể làm việc với đầy đủ kĩ năng lý thuyết và thực hành cần thiết.
Bên cạnh đó, hai trường đề cập đến vấn đề hội nhập Cộng đồng Kinh tế Châu Á (AEC), làm thế nào để vượt qua những thách thức quốc tế là vấn đề được bàn bạc một cách nghiêm túc và hiệu quả.
Thay mặt cho Trường Đại học Vinh, PGS. TS. Đinh Xuân Khoa đánh giá cao tinh thần hợp tác của Trường Đại học Nakhon Phanom và cam kết sẵn sàng giúp đỡ cũng như hợp tác với Trường Đại học Nakhon Phanom nhằm phát triển mạnh hơn nữa công tác giáo dục và đào tạo của hai Trường.
 
Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:
 
 
 
 
 
 
Bài và ảnh: Nguyễn Văn Hải
Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 
123456

© 2008 Bản quyền của Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An Điện thoại: (038)3855452 Fax: (038)3855269 Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn;
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh