Trang chủ |   Đăng nhập | English
 
    GIỚI THIỆU      ĐÀO TẠO    NGHIÊN CỨU KHOA HỌC    HỢP TÁC QUỐC TẾ    SINH VIÊN

  Tin tức và sự kiện
30/06/2012
Náo nức ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2012

 

          Hoà chung trong phong trào tình nguyện của thanh niên, học sinh, sinh viên cả nước, nối tiếp truyền thống tình nguyện của tuổi trẻ Nhà trường, sáng 30/6/2012, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2012. Về tham dự và chung vui không khí náo nức của tuổi trẻ Nhà trường có đồng chí Nguyễn Lương Hồng – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên Tỉnh cùng các đồng chí đại diện các Ban của Tỉnh Đoàn; Về phía Nhà trường có PGS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, viện, trạm trong toàn trường, các thầy cô giáo đại diện BCN các khoa đào tạo, các đồng chí trong Ban Thường vụ Công Đoàn trường, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên trường, Bí thư các liên chi đoàn, liên chi hội trưởng sinh viên các khoa.
          Năm nay, với chủ đề: “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Chiến dịch tình nguyện hè của Nhà trường đã thu hút hơn 1.000 chiến sỹ tình nguyện hoạt động trong 38 đội hình với các nội dung hoạt động: Tiếp sức mùa thi, SVTN về các huyện, SVTN dạy hè và tổ chức các hoạt động xã hội tại Làng trẻ SOS Vinh. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, sự ủng hộ, giúp đỡ về mọi mặt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn trường tổ chức Đội SVTN quốc tế gồm 40 tình nguyện viên sẽ triển khai các hoạt động tình nguyện tại Tỉnh Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào). Nội dung hoạt động chủ yếu là: tổ chức dạy tiếng Việt, giao lưu văn hóa; quảng bá hình ảnh Trường Đại học Vinh; tư vấn, giới thiệu và hỗ trợ công tác tuyển sinh cho học sinh Lào có nguyện vọng đăng kí học tại trường Đại học Vinh năm học 2012 - 2013.v.v... Đây là những hoạt động thiết thực hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – lào 2012”, chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 – 5/9/2012).
          Với phương châm: "Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, và khẩu hiệu "Thiết thực - Sáng tạo - Hiệu quả - An toàn", Chiến dịch năm nay là kế tục truyền thống và phong trào tình nguyện tốt đẹp của HSSV nhà trường. Trong 30 ngày của chiến dịch từ 20/6 - 20/7/2010, với những nội dung đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, sinh viên tình nguyện nhà trường quyết tâm hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra.  
          Tham gia phong trào hoạt động tình nguyện cũng là một cơ hội, môi trường thuận lợi để các bạn sinh viên thể hiện tinh thần, ý chí, năng lực của mình trong từng công việc cụ thể. Qua thực tiễn hoạt động, các bạn sẽ được tôi luyện và trưởng thành hơn để sau này khi ra trường chúng ta có thể tự tin, vững vàng đảm đương các nhiệm vụ công tác khác nhau, xứng đáng với truyền thống của sinh viên Trường Đại học Vinh - Trường đại học trọng điểm quốc gia – “Nơi tạo dựng tương lai cho tuổi trẻ”. 
 
 
Các đội diễu hành vào vị trí tập kết
 
 
 
 
 
 
 
Chiến dịch tình nguyện năm 2012 có hơn 1000 sinh viên tham gia với nhiều chương trình phong phú, đa dạng và thiết thực
 
 
TS. Nguyễn Anh Chương - Bí thư Đoàn trường phát động lễ ra quân
 
 
PGS. TS. Phạm Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu giao nhiệm vụ cho tình nguyện viên
 
 
PGS. TS. NGƯT Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao lá cờ truyền thống của phong trào tình nguyện cho sinh viên Nhà trường
 
 
 
Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Nhà trường tặng hoa cho các đội trưởng
 
 
Chụp ảnh lưu niệm trước giờ lên đường
 
 
Chuẩn bị lương thực cho hơn 20 ngày làm tình nguyên tại các xã miền núi đặc biệt khó khăn
 
Bài: Anh Chương
Ảnh: Hồng Thông
Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 

© 2008 Bản quyền của Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An Điện thoại: (038)3855452 Fax: (038)3855269 Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn;
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh