Trang chủ |   Đăng nhập | English
 
    GIỚI THIỆU      ĐÀO TẠO    NGHIÊN CỨU KHOA HỌC    HỢP TÁC QUỐC TẾ    SINH VIÊN

  Tin tức và sự kiện
24/07/2012
Trường Đại học Vinh tổ chức nhập học và sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên niên khóa 2012 - 2015

 

Trong các ngày 16 và 17 tháng 7 năm 2012, Trường Đại học Vinh đã tổ chức đón tiếp học sinh trúng tuyển vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông Chuyên về nhập học. Kết quả đã có 494 học sinh đến nhập học ở 5 môn chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học và Tiếng Anh. Công tác đón tiếp học sinh diễn ra trang trọng, nghiêm túc với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị: Công tác chính trị học sinh, sinh viên, Trường THPT Chuyên, Kế hoạch - Tài chính, Trạm Y tế, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho học sinh khi gia nhập vào đại gia đình học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường.

Sau đón tiếp, sáng ngày 24 tháng 7 năm 2012, Nhà trường đã tổ chức sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh nhằm giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Vinh, về truyền thống của Trường THPT Chuyên đồng thời giúp học sinh nắm bắt kịp thời nội quy học tập của Trường THPT Chuyên, quy định về công tác quản lý học sinh, sinh viên của Trường Đại học Vinh, trong đó có quy định cụ thể về: quyền và nghĩa vụ của học sinh, nếp sống văn hóa, chế độ chính sách và các thủ tục hành chính liên quan đến học sinh. Tới dự buổi sinh hoạt có TS. Mai Văn Tư, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; CVC.ThS. Phạm Công Lý, Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên; GVC.TS. Nguyễn Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Chuyên; cán bộ Phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên; các thầy, cô giáo và 494 học sinh của Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chính trị, TS. Mai Văn Tư đã nhiệt liệt chúc mừng các học sinh đã trúng tuyển và ghi nhận sự lựa chọn của các em khi chọn Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh làm nơi học tập, tu dưỡng và rèn luyện. Trường THPT Chuyên là cơ sở đào tạo THPT chất lượng cao chắc chắn sẽ là môi trường cho các em học tập, phấn đấu trở thành những học sinh giỏi và những sinh viên trong tương lai. Đồng thời, Thầy cũng đã giao nhiệm vụ cho Trường THPT Chuyên và các phòng, ban chức năng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chăm sóc, giáo dục các em trở thành con ngoan, trò giỏi, phát huy hơn nữa truyền thống của Nhà trường; duy trì tốt mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội cùng tham gia vào quá trình giáo dục các em, tạo môi trường học tập thân thiện, an toàn để thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Buổi sinh hoạt chính trị đã để lại trong các em học sinh không khí phấn khởi bước vào năm học mới với niềm tin sẽ dành được nhiều kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

              Một số hình ảnh nhập học và sinh hoạt chính trị

 

Tiếp nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển

Khám sức khỏe cho học sinh

Học sinh tại buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa

TS. Mai Văn Tư - Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các em học sinh nhập học

GVC.TS Nguyễn Văn Thuận - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Chuyên

phổ biến nội quy của Nhà trường

                                                                                                              Lê Hằng - Minh Ngọc

 

Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 

© 2008 Bản quyền của Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An Điện thoại: (038)3855452 Fax: (038)3855269 Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn;
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh