Trang chủ |   Đăng nhập | English
 
    GIỚI THIỆU      ĐÀO TẠO    NGHIÊN CỨU KHOA HỌC    HỢP TÁC QUỐC TẾ    SINH VIÊN

  Tin tức và sự kiện
06/08/2012
Khai mạc Hội nghị Vật lý lý thuyết toàn quốc lần thứ 37 tại Nghệ An

 Sáng ngày 6/8/2012, tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Vật lý lý thuyết toàn quốc lần thứ 37. Hội nghị Vật lý lý thuyết toàn quốc là hoạt động khoa học được tổ chức hàng năm là diễn đàn để các nhà khoa học trình bày kết quả nghiên cứu của các cá nhân, các tập thể về các khuynh hướng phát triển của vật lý lý thuyết cũng như các lĩnh vực liên quan trong năm qua cả ở trong và ngoài nước. Trong những năm qua, Hội nghị Vật lý thuyết toàn quốc đã trở thành địa chỉ gặp gỡ quen thuộc, thu hút sự quan tâm tham gia của các nhà khoa học trong nước cũng như trên thế giới. Năm nay, với sự tài trợ và tổ chức của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Vật lý - Hà Nội và Trường Đại học Vinh, Hội nghị Vật lý thuyết toàn quốc lần thứ 37 sẽ diễn ra trong thời gian 4 ngày, từ ngày 6/8 đến ngày 9/8/2012 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

            Phát biểu khai mạc Hội nghị, thay mặt 1.000 cán bộ, công chức và 33.000 học sinh, sinh viên, học viên của Trường Đại học Vinh, PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa đã nhiệt liệt chào mừng các nhà khoa học, các quý vị đại biểu đã về dự Hội nghị lần thứ 37 của ngành Vật lý lý thuyết. Trong những ngày qua, tập thể cán bộ công chức và học sinh sinh viên Nhà trường, khoa Vật lý đã có nhiều hoạt động hướng về Hội nghị và đã làm hết sức mình với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết để góp phần cho Hội nghị được diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp.

            Ngay sau Lễ khai mạc, Hội nghị đã được tiến hành với các báo cáo khoa học quan trọng. Hội nghị lần này có sự tham gia của 150 đại biểu là giáo sư, tiến sĩ, nghiên cứu sinh các viện nghiên cứu và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước. Hội nghị có 150 báo cáo xoay quanh 5 chủ đề chính: Vật lý năng lượng cao, hạt cơ bản, hạt nhân, thiên văn; Vật lý các môi trường đông đặc, hệ thấp chiều, cấu trúc nano; Vật lý thống kê, tinh thể, kim loại, hợp kim; Vật lý lượng tử, quang lượng tử, thông tin lượng tử; Vật lý các vật liệu mềm và các lĩnh vực khác.

            Từ buổi chiều ngày 6/8/2012, Hội nghị sẽ được chia thành các tiểu ban nhỏ và sẽ tiếp tục Hội nghị phiên toàn thể vào ngày 8/8/2012.

            Một số hình ảnh tại Hội nghị:

PGS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng

Giáo sư. Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu báo cáo tại Hội nghị

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Nguyễn Hồng Soa

Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 

© 2008 Bản quyền của Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An Điện thoại: (038)3855452 Fax: (038)3855269 Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn;
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh