Trang chủ |   Đăng nhập | English
 
    GIỚI THIỆU      ĐÀO TẠO    NGHIÊN CỨU KHOA HỌC    HỢP TÁC QUỐC TẾ    SINH VIÊN

  Tin tức và sự kiện
17/08/2012
Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ năm 2012

Ngày 16 tháng 8 năm 2012, Trường Đại học Vinh đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ năm 2012 cho 14 tiến sĩ và 1.026 thạc sĩ. Trong thời gian qua, Trường Đại học Vinh cũng đã tổ chức trao bằng cho 186 thạc sĩ tại Đại học Sài Gòn và 95 thạc sĩ tại Đại học Đồng Tháp. Như vậy chỉ riêng năm 2012 Trường Đại học Vinh đã trao bằng cho tổng số 14 tiến sĩ và 1307 thạc sĩ ở 3 cơ sở đào tạo Sau đại học của Nhà trường.

Tới dự buổi Lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ của Trường vinh dự có GS.TSKH. Cao Long Vân, Phó Trưởng khoa Vật lý và Thiên văn, Trường Đại học Zielona Gora, Ba lan. GS là người đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác đào tạo Sau đại học của Trường Đại học Vinh ngay từ những khóa đào tạo đầu tiên của Nhà trường; các đồng chí là phóng viên của Đài phát thanh và truyền hình Nghệ An, Báo Nghệ An, Báo Điện tử Dân trí cũng về dự và đưa tin cho buổi Lễ.

Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa, Ủy viên Ban chấp hành tỉnh Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Ngô Sỹ Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Ngô Đình Phương, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Đình Nhâm, Trưởng phòng đào tạo Sau đại học; đại diện Ban Thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh Trường; các đồng chí Trưởng các khoa đào tạo, Chủ nhiệm các chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, các cán bộ có tham gia đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ; cán bộ Phòng đào tạo Sau đại học; cán bộ Phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên cùng toàn thể nghiên cứu sinh nhận bằng năm 2012 và học viên cao học khóa 17 đào tạo tại Trường Đại học Vinh.

 Qua 20 năm đào tạo, cơ sở đào tạo Sau đại học của Trường Đại học Vinh đã có những bước phát triển không ngừng. Đến nay, toàn trường có 29 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 14 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, đã có 114 nghiên cứu sinh nhận bằng tiến sĩ và 5.167 học viên nhận bằng thạc sĩ. Với quy mô và số lượng chuyên ngành ngày càng tăng, các cơ sở đào tạo ngày càng mở rộng, đội ngũ giảng viên cơ hữu đảm bảo về số lượng và chất lượng, cơ sở đào tạo Sau đại học của Trường Đại học Vinh đã thu hút nhiều nhà khoa học uy tín trong nước và quốc tế về tham gia giảng dạy, hướng dẫn luận văn, luận án cho học viên và nghiên cứu sinh.

Phát biểu tại buổi Lễ trao bằng, PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt cho Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhiệt liệt chúc mừng các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ được nhận bằng trong dịp này và mong muốn các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ tốt nghiệp từ Trường Đại học Vinh, với những nền tảng khoa học cơ bản, kiến thức sâu về chuyên ngành, phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại đã tiếp thu được sẽ có những đóng góp xứng đáng trong công tác, giảng dạy và hoạt động nghiên cứu khoa học, góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại buổi Lễ, ThS. Nguyễn Hồng Soa, Phó Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên đã công bố Quyết định khen thưởng và trao giấy khen, phần thưởng của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho 28 học viên đại diện cho 28 chuyên ngành cao học thạc sĩ đã có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học khóa học 2009-2012.

 Sau phần nghi lễ, Hội đồng đào tạo của các chuyên ngành đã trao bằng cho các tân tiến sĩ và tân thạc sĩ trong niềm vui hân hoan của bạn bè, những người thân cùng đến dự và chung vui. 

 Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Chương trình nghệ thuật chào mừng

PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu chúc mừng các tân tiến sĩ và thạc sĩ

Trao bằng cho các tân Tiến sĩ

Ths. Nguyễn Hồng Soa - Trưởng Phòng HCTH, Phó Trưởng Phòng CTCTHSSV

công bố các quyết định khen thưởng

Khen thưởng các học viên khóa 17  đã có thành tích xuất sắc trong học tập và NCKH

Trao bằng cho các tân Thạc sĩ

 

GS.TSKH Cao Long Vân chung vui với thầy trò Trường ĐH Vinh

Đông đảo cán bộ, giảng viên, NCS và học viên đến tham dự buổi Lễ

                                                                                                   Lê Hằng - Minh Ngọc

 

 

 

 

Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 

© 2008 Bản quyền của Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An Điện thoại: (038)3855452 Fax: (038)3855269 Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn;
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh