Trang chủ |   Đăng nhập | English
Giới thiệuCơ cấu tổ chứcCác ban của Đảng ủyTin tức sự kiệnVăn kiện Đảng
Hoạt động chuyên đề
 
Hoạt động chuyên đề
27/05/2012
Học viên cao học chuyên ngành Quản lý giáo dục đi thực tế và trao học bổng khuyến học tại huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm thực hiện nguyên lý lý luận gắn liền với thực tiễn, trong tháng 5 năm 2012, lớp cao học 19B chuyên ngành Quản lý giáo dục đã tổ chức tìm hiểu thực tiễn công tác quản lý giáo dục tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Điểm đến lần này là các trường tiểu học thuộc huyện Cần Giờ, một địa phương đang có nhiều khó khăn về công tác phát triển giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh.  

            Ngoài việc tìm hiểu thực tiễn của công tác quản lý giáo dục, tập thể lớp đã thực hiện các hoạt động khuyến học, hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học tại trường Tiểu học An Nghĩa huyện Cần Giờ và đến thăm gia đình, an ủi, chia sẻ, động viên một học sinh bị tai nạn và tử vong trong thời gian học tập. Đoàn đã tìm hiểu thực tiễn công tác quản lý giáo dục tại một số cơ sở giáo dục tại huyện Cần Giờ, nắm bắt những thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lý giáo dục nói riêng và hoạt động phát triển giáo dục nói chung của địa phương được xem là khó khăn nhất của Thành phố Hồ Chí Minh. Cũng trong đợt tìm hiểu thực tế này, tập thể lớp 19B chuyên ngành Quản lý giáo dục đã tặng 24 suất quà cho các em học sinh tiểu học với tổng số tiền là 10 triệu đồng (là số tiền đóng góp của các thành viên trong lớp).

Đợt đi tìm hiểu thực tế này đã đưa lại những thu hoạch lớn cho các học viên chuyên ngành Quản lý giáo dục về thực tiễn giáo dục, về công tác quản lý giáo dục, về thực hiện chính sách công bằng trong giáo dục và sự cần thiết hỗ trợ cho giáo dục vùng sâu, vùng khó khăn, nâng cao tình đồng nghiệp, tình cảm đối với học sinh... Thu nhận này sẽ được bổ sung vào những tri thức lý luận và hiểu biết thực tiễn của các học viên trong quá trình học tập và nghiên cứu, làm luận văn tốt nghiệp của chuyên ngành thạc sĩ quản lý giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Ảnh 1. Đoàn tìm hiểu thực tiễn của lớp 19B cao học QLGD  cùng một số em học sinh trường tiểu học An Nghĩa huyện Cần Giờ.

Ảnh 2: Học viên Danh Lùng thay mặt lớp phát học bổng khuyến học cho học sinh khối lớp 4

Ảnh 3: Học viên Nguyễn Tuấn Phong, thay mặt lớp 19B QLGD phát học bổng khuyến học cho học sinh khối lớp 3

Ảnh 4: Học viên Mai Phương Thủy, thay mặt lớp 19B QLGD  phát học bổng khuyến học cho học sinh khối lớp 2

Ảnh 5: Học viên Tạ Văn Minh, thay mặt lớp19B  QLGD  phát học bổng khuyến học cho học sinh khối lớp 1

 

 

                                                                                       Tin và ảnh: Phong Thủy Tư

Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 

   © 2008  Bản quyền của Đảng ủy Trường Đại Học Vinh

     Địa chỉ: Nhà A1, số 182, đường Lê Duẩn - thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An

     Điện Thoại:(0383) 855290; Fax:(0383) 557952; Email: danguy_dhv@yahoo.com; Website: www.VinhUni.edu.vn

     Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Vinh