Trang chủ |   Đăng nhập | English
Giới thiệuCơ cấu tổ chứcCác ban của Đảng ủyTin tức sự kiệnVăn kiện Đảng
Tin tức sự kiện
 
Tin tức sự kiện
09/03/2012
Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường tại phiên làm việc với Ban Thường vụ Đoàn trường

 

          ĐẢNG BỘ TỈNH NGHỆ AN                         ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

ĐẢNG UỶ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

                             *                                      Nghệ An, ngày 08 tháng 3 năm 2012

                  Số 207-TB/TV

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường

tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đoàn trường

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

 

Ngày 7 tháng 3 năm 2012, Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đoàn trường để đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong học kỳ I năm học 2011-2012 và định hướng những trọng tâm của công tác Đoàn trong năm 2012, Tháng Thanh niên và công tác chuẩn bị, triển khai đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Sau khi nghe đồng chí Bí thư Đoàn trường báo cáo và các ý kiến tham gia phát biểu, Ban Thường vụ Đảng uỷ trường đã thảo luận và kết luận như sau:

I. ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TRƯỜNG TRONG HỌC KỲ I NĂM HỌC 2011-2012

Trong học kỳ I năm học 2011-2012, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của toàn Trường đã đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo học sinh, sinh viên, học viên và uy tín của Nhà trường trong nhân dân và trong xã hội. Hoạt động của các cấp bộ Đoàn đã thể hiện sự mạch lạc, trẻ trung, phong cách làm việc chuyên nghiệp, góp phần giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng làm việc cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên:

- Toàn Đoàn đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng các phong trào và các chương trình hành động cụ thể như: tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu "Pháp luật về biên giới quốc gia", các hoạt động hướng về biển đảo, các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tăng cường các hoạt động tình nguyện tại cơ sở 2 của Nhà trường, nêu gương người tốt, việc tốt.

- Đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ trẻ. Phối hợp tham gia Tháng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và Hội thi nghiệp vụ sư phạm của các khoa, tổ chức các hội nghị học tốt giúp cho sinh viên ngày càng hoàn thiện phương pháp học tập trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

- Đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức, đã chuẩn bị tích cực, đúng tiến độ cho đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2012-2017. Quan tâm đến công tác phát triển Đảng trong sinh viên, năm 2011, toàn Trường đã có 369 đoàn viên, thanh niên được kết nạp Đảng.

Bên cạnh đó, trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên vẫn còn các hạn chế cần chú ý khắc phục là: Chất lượng sinh hoạt của chi đoàn, chất lượng của các buổi sinh hoạt lớp chưa cao; ý thức rèn luyện, phấn đấu của một bộ phận đoàn viên, thanh niên chưa tốt. Vẫn còn nhiều sinh viên lười học, ý thức rèn luyện thấp, tham gia cầm đồ, đánh bài...

II. PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CỦA ĐOÀN TRƯỜNG TRONG NĂM 2012

Trong năm 2012 - Năm diễn ra đại hội Đoàn các cấp, Đoàn trường cần tập trung các hoạt động để nâng cao chất lượng của cơ sở Đoàn, tăng cường các hoạt động để tập hợp sự tham gia của đa số đoàn viên, thanh niên.

2.1. Cần đẩy mạnh thực hiện  việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Tập trung nêu gương điển hình người tốt, việc tốt trong đoàn viên, thanh niên để toàn Đoàn học tập. Đẩy mạnh việc xây dựng lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, đoàn viên, thanh niên thiết thực thực hiện Chỉ thị số 296/CT-TTg ngày 27/2/2010 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới quản lý giáo dục đại học giai đoạn 2010-2012.

2.2. Tiếp tục hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên vào chiều sâu, dấy lên mạnh mẽ phong trào tự giác trong học tập, rèn luyện, tự học, tự nghiên cứu; đấu tranh chống tiêu cực trong học tập, thi cử; đẩy mạnh phong trào rèn luyện để lập thân, lập nghiệp, xứng đáng sinh viên của Trường đại học trọng điểm quốc gia.

2.3. Tiếp tục tìm các giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt lớp, sinh hoạt chi đoàn, liên chi đoàn; đẩy mạnh hoạt động của các chi đoàn cán bộ, chi đoàn cao học; tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm; quan tâm đến công tác xây dựng Đảng đặc biệt là tiếp tục bồi dưỡng đảng viên dự bị.

2.4. Nghiên cứu và tổ chức nhiều hoạt động mang dấu ấn trí tuệ của tuổi trẻ Trường Đại học Vinh. Đặc biệt là trong các hoạt động nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ, đoàn viên thanh niên. Trước mắt, cần quan tâm tổ chức tốt Tháng Rèn nghề và hội thi "Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp" và các hoạt động quảng bá về Nhà trường trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012.

2.5. Tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường. Cần chuẩn bị tốt để tổ chức chiến dịch tình nguyện hè năm 2012 với trọng tâm là Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2012 và tình nguyện tập trung tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

2.6. Tổ chức tốt Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2012-2017 là đại hội điểm cấp huyện của Tỉnh đoàn Nghệ An. Ban Chấp hành Đoàn trường cần tiếp tục chuẩn bị kỹ cho đại hội, đặc biệt là xây dựng nội dung, chương trình, kịch bản, đề án nhân sự; quan tâm đến việc trẻ hóa lực lượng cán bộ Đoàn.

2.7. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường phân công các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường phụ trách đảng bộ bộ phận, chi bộ nào thì trực tiếp đến dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trực thuộc của đơn vị đó.

Trên đây là ý kiến kết luận của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đoàn trường. Đảng ủy thông báo đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể trong toàn Trường biết để phối hợp tổ chức triển khai thực hiện.

 

Nơi gửi:         

- Tỉnh uỷ Nghệ An,

- Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An,

- Đảng ủy, Ban giám hiệu,

- Các ban của Đảng uỷ,

- Các đảng bộ bộ phận, các chi bộ,

- Các đơn vị, các đoàn thể,

- Lưu Văn phòng Đảng uỷ.

T/M BAN THƯỜNG VỤ

BÍ THƯ

 

 

 

 

 

Đinh Xuân Khoa

                                                  

 

Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 
123456

   © 2008  Bản quyền của Đảng ủy Trường Đại Học Vinh

     Địa chỉ: Nhà A1, số 182, đường Lê Duẩn - thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An

     Điện Thoại:(0383) 855290; Fax:(0383) 557952; Email: danguy_dhv@yahoo.com; Website: www.VinhUni.edu.vn

     Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Vinh