Trang chủ |   Đăng nhập | English
Giới thiệuCơ cấu tổ chứcCác ban của Đảng ủyTin tức sự kiệnVăn kiện Đảng
 
Hoạt động chuyên đề
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Đại hội Đảng các cấp
Tư liệu về Đảng
 
Hoạt động chuyên đề
15/12/2011
Tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
_____________________
 
Số 8416/BGDĐT- CTHSSV
 
V/v: Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự trường học
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
___________________
 
 
Hà Nội, ngày 15 tháng 12 năm 2011
 
 
 
 
Kính gửi:
 
 
 
- Giám đốc các sở giáo dục và đào tạo
- Giám đốc các đại học, học viện; Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp

         
               Nhằm góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là trong dịp lễ Noel, Tết dương lịch 2012 và Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đồng chí chỉ đạo tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học, tập trung vào một số nhiệm vụ, giải pháp cụ thể sau đây:
             1. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong học sinh, sinh viên. Tăng cường công tác phối hợp quản lý, không để học sinh, sinh viên tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng. 
             2. Tăng cường các biện pháp phối hợp với chính quyền, đoàn thể tại địa phương và gia đình học sinh, sinh viên nhằm ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên đánh nhau ở trong và ngoài trường học, ký túc xá, đặc biệt là các vụ việc học sinh dùng hung khí đánh nhau, học sinh nữ đánh nhau hội đồng, quay phim, đưa lên mạng internet.
           3. Quán triệt, thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ. Giáo dục, tuyên truyền mạnh mẽ trong học sinh, sinh viên về việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ; phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm (điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, uống rượu, bia trước khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy tham gia giao thông, tham gia hoặc cổ vũ đua xe trái phép,… ).
            4. Tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và sẵn sàng phối hợp xử lý khi có vụ việc xảy ra liên quan đến nhà trường.
            5. Phối hợp, tổ chức để học sinh, sinh viên được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh; tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc tết gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công, các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo; có hình thức hỗ trợ, động viên cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình.
 
            Đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường báo cáo về tình hình an ninh, trật tự trường học và việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nêu trên, gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 10/2/2012 và báo cáo đột xuất khi có các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp xảy ra; các sở giáo dục và đào tạo gửi báo cáo tình hình, thống kê số vụ việc và hình thức xử lý học sinh đánh nhau trong và ngoài trường học trong học kỳ I năm học 2011-2012, gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 10/01/2012.       
 
           Địa chỉ liên hệ và gửi báo cáo: Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; số 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội. Điện thoại: 04.8694.916; 0912.069.880. Email:nnhuy@moet.gov.vn.
                                                                   

          
Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Văn phòng Chính phủ (để báo cáo);
- Bộ Công an, TW Đoàn; UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW (để phối hợp chỉ đạo);
- Các đơn vị thuộc cơ quan Bộ GD&ĐT;
- Lưu VT, Vụ CT HSSV.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
 
(Đã ký)
 
 
 
Trần Quang Quý

 
 
 
 
Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 

   © 2008  Bản quyền của Đảng ủy Trường Đại Học Vinh

     Địa chỉ: Nhà A1, số 182, đường Lê Duẩn - thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An

     Điện Thoại:(0383) 855290; Fax:(0383) 557952; Email: danguy_dhv@yahoo.com; Website: www.VinhUni.edu.vn

     Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Vinh