Trang chủ |   Đăng nhập | English
Giới thiệuCơ cấu tổ chứcCác ban của Đảng ủyTin tức sự kiệnVăn kiện Đảng
 
Hoạt động chuyên đề
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Đại hội Đảng các cấp
Tư liệu về Đảng
 
Hoạt động chuyên đề
14/06/2012
Diễn văn của Hiệu trưởng Nhà trường tại Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân, kỹ sư năm 2012
  
PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa
Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
           
            Kính thưa quý vị đại biểu,
            Kính thưa các thầy giáo, cô giáo,
            Thưa toàn thể các em sinh viên thân mến!
            Hôm nay là một ngày có ý nghĩa hết sức trọng đại đối với tất cả các em sinh viên khoá 49 - ngày mà các em được nhận tấm bằng cao quý sau bao tháng năm học tập miệt mài, rèn luyện vất vả trong sự quan tâm đầy trách nhiệm của ngành Giáo dục, của xã hội và lòng yêu thương của gia đình. Trong những ngày này, Nhà trường long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân, kỹ sư cho 2.872 sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2012. Thay mặt Lãnh đạo và tập thể cán bộ, công chức Nhà trường, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khoẻ và xin nhiệt liệt chào mừng các tân cử nhân, tân kỹ sư của đất nước.
            Kính thưa quý vị đại biểu cùng các em sinh viên thân mến!
            Trong giờ phút thiêng liêng này, chúng ta cùng ôn lại chặng đường ngắn ngủi nhưng tràn đầy kỷ niệm với tất cả các em. Vào mùa thu năm 2008, các em sinh viên khoá 49 vào Trường với vinh dự là những sinh viên của Trường Đại học Vinh anh hùng.
            Trong quá trình đào tạo, với việc thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động của ngành giáo dục và đào tạo "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", "Nói không với đào tạo không đạt chuẩn và không đáp ứng nhu cầu xã hội" và đặc biệt đối với khóa 49, đây là khóa thứ hai của Nhà trường triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ. Trong thời gian học tập, các em đã trải qua sự cam go, quyết liệt của những kỳ thi nghiêm túc, vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu tại giảng đường đại học, với phương thức đào tạo mới và biết bao khó khăn của cuộc sống đời thường. Nhưng cũng chính những điều ấy đã tạo cơ hội và điều kiện tốt để các em rèn luyện ý chí và nghị lực, phát huy tài năng của mình để đạt được những kết quả ngày hôm nay.
            Trong những năm học tập và rèn luyện, các em đã hoà nhập vào không khí thi đua sôi nổi của Nhà trường. Các em đã được vui trong ngày hội lớn của Nhà trường - Đại lễ kỷ niệm Nửa thế kỷ Trường Đại học Vinh anh hùng. Nhiều sinh viên đã vượt qua khó khăn, kiên trì, nỗ lực trong học tập và rèn luyện nên đã đạt kết quả cao trong các năm học. Nhiều sinh viên đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc gia các môn học, Hội thi Nghiệp vụ sư phạm - Văn nghệ - Thể dục thể thao toàn quốc, giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ, tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học sinh viên toàn quốc, tham gia các hoạt động lớn của đoàn viên, sinh viên, nhiều em đã phấn đấu để đạt được danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc hàng năm, được xét cấp học bổng các loại; nhiều em đã có quá trình phấn đấu miệt mài, cống hiến hết mình cho phong trào sinh viên của Nhà trường được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân Tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An và các tổ chức quần chúng trong Nhà trường: Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên khen thưởng. Trong quá trình phấn đấu và cống hiến đó, nhiều em đã trưởng thành không những trong học tập mà còn có sự vượt bậc trong tu dưỡng, rèn luyện ý chí và hoài bão, vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
            Nhà trường biểu dương những đóng góp to lớn của các em. Chính công sức của các em đã góp phần làm rực rỡ thêm vườn hoa truyền thống hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển của Nhà trường.
            Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên thân mến!
            Trong giây phút này, các em có quyền tự hào để nói rằng, chúng ta đã kết thúc thành công một khoá học trọn vẹn. Trên bước đường tới ngày vinh quang hôm nay, hầu hết trong các em đã đi hết quãng đời sinh viên đẹp đẽ để thực hiện ước mơ và hoài bão của bản thân mình. Hội đồng tốt nghiệp của Nhà trường đã xét và công nhận tốt nghiệp cho 2.872 sinh viên. Trong đó, có 10 em tốt nghiệp đạt loại xuất sắc và năm nay, lần đầu tiên chúng ta có 1 sinh viên được công nhận tốt nghiệp sớm hơn so với thời gian học 1 năm, đó là sinh viên Trần Quốc Luật - lớp 50A ngành Sư phạm Toán học tốt nghiệp loại xuất sắc; 402 em tốt nghiệp đạt loại giỏi, 2 em có thành tích tốt trong khoá học được Nhà trường khen thưởng, 21 Lưu học sinh Lào, Thái Lan tốt nghiệp năm 2012, 414 sinh viên được Nhà trường vinh danh, tuyên dương khen thưởng trong buổi lễ hôm nay. Trong các ngày từ 13 đến 15/6/2012, Nhà trường tiếp tục tổ chức trang trọng lễ trao bằng cho tất cả các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp năm 2012. Nhà trường đề nghị và yêu cầu Hội đồng đào tạo các khoa, các phòng ban chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ, các em sinh viên tốt nghiệp năm 2012 tham gia các buổi lễ nghiêm túc để Lễ tổng kết và trao bằng năm 2012 thành công tốt đẹp, tạo uy tín và thương hiệu cho Nhà trường và niềm vui phấn khởi cho chính các em. Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, tôi nhiệt liệt chúc mừng các em sinh viên đã được công nhận tốt nghiệp, đặc biệt chúc mừng các em tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, đạt loại giỏi và các em có thành tích tốt trong toàn khoá học.
            Các tân cử nhân, tân kỹ sư thân mến!
            Trong thời gian học tập và rèn luyện ở Trường, các em đã tích luỹ được những kiến thức trong học tập và rèn luyện, đó là nền tảng cơ bản và những kinh nghiệm sống rất đáng quý. Những năm tháng miệt mài đèn sách, hòa mình trong những phong trào sôi động của sinh viên Nhà trường: phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, những ngày hè theo chiến dịch Sinh viên tình nguyện, những kỷ niệm thật giản dị trong đời sống sinh viên và cả những tình cảm trong sáng của thời sinh viên, những sóng gió, những lỗi lầm các em gặp phải. Tất cả đều là hành trang cho các em bước vào đời, bước vào cuộc hành trình mới một cách tự tin, vững chãi.
            Ngày mai khi xa trường, các em sẽ tung cánh muôn phương, mỗi người sẽ chọn cho mình một vị trí công tác đích thực và phù hợp trong xã hội, các em hãy đem những tinh hoa đã gặt hái được trong những năm học ở Trường gieo vào cuộc sống bằng chính sức lực, trí tuệ và tâm huyết với nghề của mình để Trường Đại học Vinh thực sự là nơi tạo dựng tương lai tươi đẹp của tuổi trẻ.
            Nhà trường mong rằng, dù đi đâu, làm bất cứ việc gì, các em đều giữ vững được những phẩm chất đáng quý đã trở thành truyền thống của sinh viên Trường Đại học Vinh chúng ta: "Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện", thường xuyên liên hệ mật thiết với Nhà trường để cùng tham mưu, tư vấn cho Trường, thiết thực giúp đỡ các thế hệ sinh viên kế tiếp để Trường Đại học Vinh ngày càng phát triển, xứng đáng với danh hiệu Trường đại học trọng điểm quốc gia, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới mà Đảng và Nhà nước trao tặng. Mặt khác, Nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng đào tạo, sẵn sàng đón chào các em trở lại trường để bồi dưỡng kiến thức và học lên những bậc học cao hơn.
            Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tôi xin chân thành cảm ơn các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên của Nhà trường đã thường xuyên chăm lo giảng dạy, phục vụ, làm tròn nghĩa vụ đối với sinh viên, góp phần vào sự nghiệp đào tạo chung của Nhà trường. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo đầy trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cũng như các sở, ban, ngành, các đoàn thể quần chúng của Tỉnh, các công ty, doanh nghiệp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường.
            Chúc các tân cử nhân, tân kỹ sư vui vẻ, phấn khởi, tự tin, tiếp tục phấn đấu vươn lên để tiếp tục thành đạt trong công tác, cuộc sống.
            Kính chúc quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc!
            Xin trân trọng cảm ơn!
 
Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 

   © 2008  Bản quyền của Đảng ủy Trường Đại Học Vinh

     Địa chỉ: Nhà A1, số 182, đường Lê Duẩn - thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An

     Điện Thoại:(0383) 855290; Fax:(0383) 557952; Email: danguy_dhv@yahoo.com; Website: www.VinhUni.edu.vn

     Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Vinh