Trang chủ |   Đăng nhập | English
 
    GIỚI THIỆU    ĐÀO TẠO    NGHIÊN CỨU KHOA HỌC    HỢP TÁC QUỐC TẾ    SINH VIÊN
  Nghiên cứu khoa học
  Các đề tài đã nghiệm thu
Tạp chí khoa học
  Thông báo
  NCKH Sinh Viên
  Thiết bị
  Nghiên cứu khoa học
06/11/2008
Hội thảo xây dựng thể chế, chính sách quy định ứng dụng CNTT trong các hoạt động của nhà Trường

Hội thảo diễn ra vào sáng ngày 24/10/2008, tại tầng VII, Trung tâm thông tin tư liệu và Thư viện Trường. Tham dự Hội thảo có PGS. TS Đinh Xuân Khoa, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu phó nhà Trường và các Đồng chí trong BGH. Về phía khách mời có Ông Phùng Văn Đông, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT Trường Đại học Hà Nội cùng với sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ các khoa, các phòng ban trong Trường.

      Sau lời khai mạc, Hội thảo đã được nghe PGS. TS Đinh Xuân Khoa báo cáo đề dẫn, nêu rõ mục đích của Hội thảo là: “Nhằm xây dựng các quy định để ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà Trường với quan điểm: Ứng dụng CNTT để quản lý tốt hơn, hiệu quả hơn”. Đặc biệt, Hội thảo cũng đã được nghe Ông Phùng Văn Đông báo cáo về ứng dụng CNTT trong Trường Đại học Hà Nội. Theo Ông thì: “Ứng dụng CNTT trước hết phải bắt đầu từ việc cải cách hành chính. Việc quản lý hành chính, điều hành và xử lý công việc hành chính qua mạng đem lại giá trị rất lớn”.
      Hội thảo đã nghe 10 bản báo cáo. Các báo cáo đã đi sâu vào thực tiễn, chỉ ra những mặt được và chưa được cũng như những giải pháp cho việc ứng dụng CNTT trong quản lý và được Hội thảo đồng tình cao như: “Ứng dụng CNTT vào quản lý các hoạt động của Trường Đại học Vinh - Những yêu cầu đặt ra” (Th.s Nguyễn Thanh Mỹ, Phòng Đào Tạo), “Ứng dụng CNTT trong quản lý tài chính tại trường Đại học Vinh” (Nguyễn Danh Đậu, P.Trưởng phòng KH – TC), “Ứng dụng CNTT trong việc quản lý HSSV” (Th.s Nguyễn Hồng Lộc, P. Trưởng phòng CTCT – HSSV), “ Cần thể chế việc quản lý và khai thác thông tin kết quả học tập của Sinh viên” (Th.s Mạnh Tuấn Hùng, GĐ TTĐBCL), “Một số điều cần thiết khi ứng dụng CNTT trong quản lý hành chính” (Lê Văn Bằng, GĐTTCN phần mềm).
      Sau một buổi làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm với nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi, Hội thảo đã đạt được mục đích đề ra, làm cơ sở để tiếp tục xây dựng thể chế chính sách, quy định ứng dụng CNTT trong nhà Trường.


PGS.TS Đinh Xuân Khoa báo cáo đề dẫn trước Hội thảo.


Ông Phùng Khắc Đông báo cáo trước Hội thảo


Phòng CTCT-HSSV

Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 

© 2008 Bản quyền của Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An Điện thoại: (038)3855452 Fax: (038)3855269 Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn;
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh