Trang chủ |   Đăng nhập | English
 
    GIỚI THIỆU    ĐÀO TẠO    NGHIÊN CỨU KHOA HỌC    HỢP TÁC QUỐC TẾ    SINH VIÊN
  Hợp tác quốc tế
  Giới thiệu
  Tin tức
  Dự án hợp tác
  Thoả thuận hợp tác
  Hợp tác quốc tế
14/12/2010
Đoàn cán bộ trường Đại học Ubon Thani Rajabhat – Thái Lan thăm và làm việc với trường Đại học Vinh
  

Hôm nay, ngày 14 tháng 12 năm 2010, đoàn cán bộ trường Đại học Ubon Thani Rajabhat – Thái Lan do PGS.TS. Wutti Leenam, Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Vinh. Tiếp đoàn có PGS.TS. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh. Trên cơ sở biên bản ghi nhớ mà hai trường đã kí với nhau vào ngày 18 tháng 7 năm 2010, lãnh đạo hai trường đã bàn bạc cụ thể hóa chương trình hợp tác với các nội dung quan trọng.

 

PGS.TS. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng,  tiếp đoàn cán bộ Trường Đại học Ubon Thani Rajabhat - Thái Lan

 

Với lợi thế đặc biệt về du lịch của hai nước, hai trường đã bàn bạc chương trình trao đổi sinh viên ngành du lịch và thành lập hai trung tâm du lịch do hai trường điều hành. Chương trình hợp tác trong ngành du lịch là một bước đi chiến lược nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cả về đào tạo và giao lưu văn hóa giữa hai nước nói chung và hai trường nói riêng.

 

Phần tiếp theo của buổi làm việc giành trọn cho việc cụ thể hóa chương trình hợp tác đào tạo bán phần 2+2. Chương trình đào tạo được hai bên thống nhất sẽ xúc tiến ngay từ bây giờ để có thể tiến hành đào tạo khóa đầu tiên vào năm học mới. Cụ thể các chuyên ngành và các điều kiện liên quan đến công tác đào tạo được bàn bạc cụ thể và thống nhất cao.

 

Kết thúc buổi làm việc, hai trường đã ký các văn bản hợp tác với các điều khoản đã bàn bạc cụ thể và chi tiết. PGS.TS. Đinh Xuân Khoa và PGS.TS. Wutti Leenam đã chia sẽ với nhau niềm vui về những thành công đã đạt được trong ngày hôm nay và xem đây là bước hợp tác đầu tiên, đánh dấu sự phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai trường Đại học Vinh-Việt Nam và trường Đại học Ubon Thani Rajabhat-Thái Lan.

 

                 Bài: Nguyễn Văn Hải

Ảnh: Phan Thế Hoa

 

Phản hồi ý kiến   In tin   
 Trở về đầu trang Trở về đầu trang  

 

© 2008 Bản quyền của Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An Điện thoại: (038)3855452 Fax: (038)3855269 Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn;
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh