Trang chủ |   Đăng nhập | English
 
    GIỚI THIỆU    ĐÀO TẠO    NGHIÊN CỨU KHOA HỌC    HỢP TÁC QUỐC TẾ    SINH VIÊN
  Hợp tác quốc tế
  Giới thiệu
  Tin tức
  Dự án hợp tác
  Thoả thuận hợp tác
  Hợp tác quốc tế
06/05/2015
  Chương trình làm việc với Trường Đại học Leeds Beckett – Vương quốc Anh
  

Ngày 13 tháng 05 năm 2015, Trường Đại học Vinh sẽ làm việc với đại diện của Trường Đại học Leeds Beckett về các cơ hội hợp tác trong giáo dục.

19/12/2014
  Trường Đại học Công lập Indiana, Hoa Kỳ thăm và làm việc với Trường Đại học Vinh
  

Trong chương trình trao đổi hợp tác, Trường Đại học Công lập Indiana, Hoa Kỳ đã cử đoàn cán bộ sang thăm và làm việc với Trường Đại học Vinh vào ngày 18 tháng 12 năm 2014.

27/06/2013
  Chương trình học bổng Thái Lan giành cho bậc Thạc sĩ và tiến sĩ

Kính mời cán bộ và sinh viên tìm hiểu và nộp đơn chương trình học bổng của Trường Đại học Thammasat, Thái Lan.

Nội dung chi tiết xin kiểm tra tại đây: www.siit.tu.ac.th

và file đính kèm (dưới đây)

 
21/03/2013
  Tiến sỹ Sunee Sathitanant giảng dạy tiếng Thái tại Đại học Vinh

Trong chương trình hợp tác với Trường Đại học Rajabhat Maha Sarakham – Thái Lan, Trường Đại học Vinh tiếp nhận TS. Sunee Sathitanant đến giảng dạy tiếng Thái trong chương trình nghiên cứu khoa học của TS. Sunee Sathitanant.

 
15/03/2012
  Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2

Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2 đã diễn ra tại Đại học Kyoto, Nhật Bản trong hai ngày 12 và 13 tháng 3 năm 2012. Đại học Kyoto và Đại học Quốc gia Hà Nội đồng tổ chức hội nghị, với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Hiệp hội xúc tiến Khoa học Nhật Bản và sự hỗ trợ từ phía Bộ Khoa học và Giáo dục Nhật Bản.

 
03/03/2012
  Lãnh đạo Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF) làm việc với Trường Đại học Vinh
  

Ngày 02/03/2012, đại diện lãnh đạo Tổ chức Đại học Pháp ngữ, ông Emmanuel Souy - Chánh văn phòng, đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Vinh. Đón tiếp và làm việc với Chánh văn phòng tổ chức Đại học Pháp ngữ có PGS.TS. Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị: phòng HTQT, phòng CTCT-HSSV, Khoa Ngoại ngữ.

05/01/2012
  Trường Đại học Vinh làm việc với Trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc
  

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, từ ngày 28 đến 31 tháng 12 đoàn trường Đại học Vinh gồm PGS. TS. Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường (Trưởng đoàn); PGS. TS. Lê Văn Năm (Trưởng khoa Hóa học); PGS. TS. Nguyễn Hoa Du (Phó trưởng khoa Hóa học); TS. Trần Đình Thắng (Trưởng bộ môn công nghệ thực phẩm, khoa Hóa học) và TS. Lê Văn Điệp (giảng viên khoa Nông Lâm Ngư) đã có chuyến tham quan và làm việc với trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc.

17/04/2011
  Trường Đại học Vinh giao lưu với Đại học E.SARN Hoàng Gia Đông Bắc Thái Lan

Sáng ngày 17 tháng 4 năm 2011, Ban Giám hiệu trường Đại học Vinh và Khoa Lịch sử đã có buổi làm việc với đại diện trường Đại học E.SARN Hoàng Gia Đông Bắc Thái Lan tại Phòng Truyền thống của trường, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của trường Đại học E.SARN Hoàng Gia Đông Bắc Thái Lan tại Việt Nam.

 
30/03/2011
  Dự án Giáo dục Đại học 2 tổ chức Khóa tập huấn “Thiết kế, quản lý và tổ chức thực hiện Dự án Giáo dục Đại học” đợt 2
  

 Từ 23 đến 25 tháng 3 năm 2011, tại Đà Lạt, Ban Quản lý Dự án Giáo dục Đại học 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã tổ chức Khóa tập huấn “Thiết kế, quản lý và tổ chức thực hiện Dự án Giáo dục Đại học” đợt 2.

15/03/2011
  Nhóm Tư vấn Quốc tế về Giáo dục Đại học tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh

Trong khuôn khổ Dự án Giáo dục Đại học 2, ngày 15/3/2011, Nhóm Tư vấn Quốc tế do GS. TSKH. Lâm Quang Thiệp dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh. Nhiệm vụ của Nhóm là khảo sát, đánh giá hiện trạng hệ thống giáo dục đại học để từ đó đề xuất các giải pháp phục vụ cho việc xây dựng các chính sách phù hợp.

 
03/01/2011
  Trường Đại học Vinh: Làm tốt công tác đào tạo lưu học sinh nước ngoài

Trong hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Vinh đã có nhiều đóng góp to lớn, được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (2004). Bước vào giai đoạn phát triển mới, Trường đã có những chiến lược, kế hoạch cụ thể để xây dựng đơn vị trở thành trường đại học trọng điểm của khu vực Bắc Trung Bộ. Trong đó, chiến lược đào tạo lưu học sinh được trường đặc biệt chú trọng.

 
17/12/2010
  GS. Kohei Arai – Trường Đại học Saga, Nhật Bản - thăm và làm việc với trường Đại học Vinh.
  

Ngày 17 tháng 12 năm 2010, giáo sư Kohei Arai, Trường Đại học Saga, Nhật Bản , đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường và lãnh đạo khoa Công nghệ Thông tin của trường Đại học Vinh. PGS.TS. Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi làm việc.

14/12/2010
  Đoàn cán bộ trường Đại học Ubon Thani Rajabhat – Thái Lan thăm và làm việc với trường Đại học Vinh
  

Ngày 14 tháng 12 năm 2010, đoàn cán bộ trường Đại học Ubon Thani Rajabhat – Thái Lan do PGS.TS. Wutti Leenam, Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Vinh

12/10/2010
  Đoàn thượng nghị sĩ Pháp đến thăm và làm việc với Khoa Nông Lâm Ngư – Đại học Vinh
  

Ngày 12 tháng 10 năm 2010, phái đoàn Thượng nghị sĩ Pháp đã đến thăm và làm việc với Khoa Nông Lâm Ngư – Đại học Vinh. Cuộc gặp gỡ và làm việc diễn ra trong bầu không khí trang trọng và thắm tình hữu nghị tại Cơ sở 2, Trường Đại học Vinh.

28/05/2010
  Tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo với Nước Cộng hòa DCND Lào
  

Nhận lời mời của Chính phủ Nước Cộng hòa DCND Lào, nhằm tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Vinh và các tỉnh của Nước Cộng hòa DCND Lào. Trong tháng 5 năm 2010, đoàn Cán bộ của Trường Đại học Vinh do PGS. TS. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh của Nước Cộng hòa DCND Lào. Tại Thủ đô Viêng Chăn, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nước Cộng hòa DCND Lào Somsavat Lengxavad, Lãnh đạo Bộ Giáo dục Nước Cộng hòa DCND Lào đã có buổi làm việc với đoàn

01/07/2009
  Kỷ niệm về thăm quê Chủ tịch Hồ Chí Minh của đoàn cán bộ Trường Đại học Hồng Hà - Trung Quốc
  

Về thăm quê Bác Hồ - Chủ tịch Hồ Chí Minh- trong bầu không khí nóng nực của mùa hè Trung Bộ kèm với gió Lào, đoàn cán bộ trường Đại học Hồng Hà – Trung Quốc vẫn háo hức và xem đây là một phần quan trọng của chuyến đi.

03/06/2009
  Trường Đại học Vinh làm việc với các sở giáo dục và đào tạo Lào
  

Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2009, dẫn đầu đoàn làm việc của Trường Đại học Vinh là PGS.TS. Phạm Minh Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế TS. Lê Công Thìn, Trưởng khoa Sau Đại học PGS.TS. Nguyễn Trọng Văn đã lên đường thăm và làm việc với các cơ sở đào tạo Lào.
 

28/04/2009
  Cụ thể hoá chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Vinh và Trường Đại học Victoria – Úc
  

Hôm nay, ngày 24 tháng 4 năm 2009, Lãnh đạo hai trường Đại học Vinh và Đại học Victoria đã gặp mặt và bàn bạc cụ thể hoá chương trình hợp tác tại Phòng khách Nhà trường.

28/04/2009
  Trường Đại học Vinh làm việc với Trường Đại học Sư phạm Hồ Nam – Trung Quốc.

Sáng nay, 24 tháng 4 năm 2009, Lãnh đạo Trường Đại học Vinh đã làm việc với Trường Đại học Sư phạm Hồ Nam – Trung Quốc.

 
21/04/2009
  Hợp tác giáo dục giữa Đại học Vinh và các trường đại học Trung Quốc
  
Căn cứ vào nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh, sinh viên, căn cứ vào điều kiện thực tế của thời đại công nghệ thông tin, ngày 22/05/2004 tại Trường Đại học Vinh đại diện của 3 trường, Đại Học Sư phạm Vân Nam, Trường Đại học Vinh, Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục Và Đào tạo Giáo dục Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về các lĩnh vực liên quan đến Giáo dục như: nghiên cứu khoa học, tổ chức các khóa đào tạo cán bộ, trao đổi cán bộ, trao đổi sinh viên giữa 3 trường.
14/04/2009
  Cụ thể hoá chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Vinh và Trường Đại học Rajabhat Nakhon Phanom – Thái Lan.

Hôm nay, ngày 07 tháng 4 năm 2009, Lãnh đạo hai trường Đại học Vinh và Đại học Rajabhat Nakhon Phanom đã gặp mặt và bàn bạc cụ thể hoá chương trình hợp tác tại Phòng khách Nhà trường.

 
27/03/2009
  Hợp tác giữa Trường Đại học Vinh và Đại học Tổng hợp Zielona Gora – Ba Lan
  
Đoàn trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora đến làm việc chính thức với Trường Đại học Vinh vào ngày 18 tháng 3 năm 2009 và kết thúc vào ngày 23 tháng 3 năm 2009. Đại diện Trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora có GS. TSKH. Tadeusz Kuczynski, Phó Hiệu trưởng; GS. TSKH. Piotr Rozmej, GS. TSKH. Cao Long Vân và GS. TSKH. Jacek Leluk.
19/03/2009
  Gặp gỡ và thảo luận về chương trình hợp tác với Trường Đại học Rat-xa-phắt Sakhon Phanom – Thái Lan
  
Đã từ lâu, Trường Đại học Rat-xa-phắt Sakhon Phanom – Thái Lan đặt mối quan hệ hợp tác song phương đa lĩnh vực với Trường Đại học Vinh. Hôm nay ngày 18 tháng 3 năm 2009, nhân dịp gặp mặt PGS.TS. Yuthasak HOMSAEN, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Watana Suwannatrai, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo hai trường đã bàn bạc thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương lâu dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt trong đào tạo nhân lực.
02/03/2009
  Hợp tác với Trường ĐH Nakhon Phanom - Thái Lan
Sau hai buổi thăm lớp, dự giờ và tìm hiểu về Trường Đại học Vinh của các thành viên trong đoàn công tác của Trường Đại học Nakhon Phanom – Thái Lan, công tác giảng dạy, tổ chức đào tạo cũng như trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy tại Trường Đại học Vinh được Đoàn đánh giá cao và mong muốn hợp tác với Trường Đại học Vinh không chỉ về lĩnh vực đào tạo mà còn các lĩnh vực nghiên cứu và trao đổi cán bộ và sinh viên.
 
28/02/2009
  Lễ ký kết bản ghi nhớ về hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Victoria - Úc và Trường Đại học Vinh.

Hôm nay ngày 24 tháng 02 năm 2009, tại Phòng họp A nhà A1, Trường Đại học Vinh đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ về hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Victoria - Úc và Trường Đại học Vinh.
 

 
18/02/2009
  Ngài Đại sứ Israel - Effie Ben Matityau đến thăm và làm việc với Trường Đại học Vinh
  
Israel là một đất nước có nền văn hoá lâu đời và cũng là đất nước đã sinh ra những nhân vật kỳ tài cho thế giới. Bên cạnh những hình ảnh mà chúng ta vẫn thường biết đến qua các phương tiện thông tin đại chúng, đất nước Israel được giới thiệu ngày hôm nay là một đất nước có nền khoa học phát triển mạnh mẽ đặc biệt về khoa học công nghệ, điện tử viễn thông, nông học, công nghệ sinh học
10/02/2009
  Chương trình hợp tác với CHDCND Lào

Nước CHDCND Lào là một đối tác truyền thống của Trường Đại học Vinh. Với vị trí địa lý và phong tục tập quán gần gũi, trường Đại học Vinh luôn xem nước bạn Lào là đối tác quan trọng và chiến lược trong việc phát triển quan hệ quốc tế của mình.

 
30/12/2007
  Ảnh hoạt động
 
22/12/2007
  Kế hoạch công tác đối ngoại
Phát huy hiệu quả của công tác đối ngoại nhằm hỗ trợ cho các hoạt động của Nhà trường, đặc biệt là tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị và bồi dưỡng cán bộ. Tranh thủ sự giúp đỡ của Tỉnh, Bộ GD&ÐT, các ban ngành TW và địa phương trong khu vực, các tổ chức và cá nhân nhằm đẩy nhanh tốc độ xây dựng, phát triển trường Ðại học Vinh.
 
22/12/2007
  Các dự án đang tiến hành và kết quả
Trường Đại học Vinh liên tiếp được cấp kinh phí thực hiện các tiểu dự án thuộc Quỹ nâng cao chất lượng (QLG) của Dự án Giáo dục Đại học mức A, B, C ngay từ vòng  1.
 
22/12/2007
  Hoạt động hợp tác đào tạo

Trường Ðại học Vinh liên kết với hơn 40 trường đại học và viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Nhiều hội nghị, hội thảo cấp quốc gia, khu vực và quốc tế đã được tổ chức thành công tại trường. Nhiều giáo sư và các nhà khoa học của Ðại học Vinh là thành viên nhiều hội đồng, tổ chức quốc gia và quốc tế, cộng tác viên khoa học tại Ðức, Italia, Nhật, Pháp, Hà Lan, Nga, Thái Lan và Canađa. Nhiều chuyên gia đã được cử đến giảng dạy tại các trường đại học ở Angola, Mozambique, Madagascar, Algeri, Lào và Cam-Pu-Chia.

 

© 2008 Bản quyền của Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An Điện thoại: (038)3855452 Fax: (038)3855269 Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn;
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh