Với tổng số điểm thi là 28 điểm (Toán 10, Tiếng Anh 9,75 và Ngữ văn 8,25), nếu cộng cả điểm thưởng thì em Lê Thị Thu Trang vừa tròn 30. Em Lê Thị Thu Trang tâm sự: Trong 3 môn thi thì Toán và Tiếng Anh là 2 bài thi khiến em khá hài lòng nhưng với riêng môn Ngữ văn em thấy chưa thỏa mãn lắm, vì buổi thi ấy em bị cảm. Trong quá trình học tập, em luôn nhận được sự quan tâm, động viên của gia đình và thầy cô, nên em thấy an tâm và tự tin lên rất nhiều và có được kết quả như hôm nay. Trang cũng muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình, bạn bè, những người đã sát cánh bên Trang, đặc biệt Trang bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các thầy, cô giáo Trường Trung học phổ thông Chuyên, những người luôn miệt mài bên những trang giáo án, truyền thụ cho Trang những kiến thức bổ ích giúp em có hành trang vững vàng bước vào tương lai. Trang tự nhủ sẽ vẫn đang cố gắng rất nhiều để thực hiện được những ước mơ còn ấp ủ. 

Trước đó, trong năm 2013 và 2014, Trường Trung học phổ thông Chuyên Đại học Vinh đứng thứ 20 trong 77 trường trung học phổ thông chuyên và trên 2.700 trường trung học phổ thông trong cả nước về kết quả thi đại học. Tiêu biểu là em Phạm Anh Tú, thủ khoa Khối A của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2014 với 29 điểm. Em Lương Thị Mai Hương, thủ khoa Khối B của Trường Đại  học Y Hà Nội năm 2013 với 29,5 điểm.

Trao đổi với chúng tôi, TS. Nguyễn Văn Thuận, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chuyên Đại học Vinh cho biết: Các em đạt được thành tích cao như thế, một phần lớn là sự nỗ lực, khả năng của bản thân các em. Là nơi ­ươm mầm, nuôi dưỡng, phát triển tài năng Toán học, Vật lí, Tin học, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ của nhiều tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh không ngừng phấn đấu để lớn mạnh và đã gặt hái được rất nhiều thành quả tốt đẹp, xứng đáng với niềm tin yêu của toàn Trư­ờng, của phụ huynh gần xa và của tất cả các em học sinh thân yêu. Sự quan tâm giúp đỡ của Trường Đại học Vinh, đặc biệt từ GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, đóng vai trò không nhỏ trong những thành tích có được của Trường Trung học phổ thông Chuyên hôm nay. Trường Trung học phổ thông Chuyên sẽ cố gắng phát huy các thế mạnh hơn nữa để các bậc phụ huynh yên tâm, tin tưởng khi gửi gắm con em mình vào học.