Tham dự Chương trình có ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy trường; PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - Khởi nghiệp sáng tạo; TS. Thiều Đình Phong, Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường; đại diện các phòng ban chức năng, trung tâm, các đồng chí trong BTV Đoàn trường, BTK Hội sinh viên trường và hơn 700 lượt sinh viên đến từ các khoa đào tạo.    

“Startup, khởi nghiệp là một từ được nhắc đến nhiều trong cộng đồng, xã hội, đặc biệt là thanh niên. Nhu cầu làm kinh tế, khởi sự doanh nghiệp trong thanh niên gia tăng mạnh mẽ. Trở thành doanh nhân thành đạt là ước muốn, mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, trong hành trình KN đầy thách thức, có nhiều bạn chưa thành công với nhiều nguyên nhân khác nhau”. Để giải đáp các thắc mắc trên, chương trình đã mời "Ông già khởi nghiệp" TS. Lê Thống Nhất. Tác giả của những sản phẩm giáo dục gây tiếng vang, và gần đây nhất là Bigschool.vn, một trường học lớn trên internet và nhận giải Khởi nghiệp được yêu thích nhất tại Startup Festival 2016. TS. Lê Thống Nhất - nguyên học sinh Khối chuyên Toán, nguyên sinh viên khoa Toán và nguyên là cán bộ giảng dạy tại Khối chuyên Toán Trường Đại học Vinh.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Hơn 700 sinh viên tham gia Chương trình Talkshow "Sinh viên làm gì để khởi nghiệp?"

Nhận thấy việc duy trì được ngọn lửa khởi nghiệp chính là duy trì được cuộc sống của mình, TS. Lê Thống Nhất  đã nhận định: "60 tuổi chưa bao giờ già khi môi trường khởi nghiệp trước đây là phong trào rất tự phát"

Các bạn sinh viên tích cực đặt câu hỏi về khởi nghiệp

PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - Khởi nghiệp sáng tạo tặng hoa cho TS Lê Thống Nhất


BTC Chương trình Talkshow "Sinh viên làm gì để khởi nghiệp ?" và sinh viên Trường Đại học Vinh chụp hình lưu niệm với TS. Lê Thống NhấtTS. Lê Thống Nhất sáng tác rất nhiều thơ, nhạc. Rất nhiều tác phẩm đã trở nên quen thuộc với cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của Trường Đại học Vinh như Hành khúc Đại Học Vinh; Khúc nhớ Trường Vinh; Khúc nhớ người thầy Trường Vinh; Ký ức thời học trò; Khúc ca ngảy trở về...

Ảnh: Đội Truyền thông CCV; Tin, bài: VP Đoàn trường