Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học tỉnh Nghệ An là kỳ thi được tổ chức thường niên, nhằm động viên, khuyến khích thầy và trò các trường THCS đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, phát huy năng lực sáng tạo, khả năng tự học của học sinh. Đồng thời, kỳ thi cũng góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng mũi nhọn, phát hiện và tuyển chọn những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng, giúp các em có cơ hội phát triển năng lực của mình.

Tại kỳ thi năm nay, trường Thực hành Sư phạm, Đại học Vinh có 5 thí sinh tham gia, đó là các em:

Nguyễn Ngọc Phú

Lớp 9A

Môn Vật lý

Nguyễn Ngọc Quý

Lớp 9A

Môn Vật lý

Hồ Bảo Thư

Lớp 9C

Môn Vật lý

Nguyễn Viết Nhật An

Lớp 9A

Môn Sinh học

Nguyễn Trung KiênLớp 9A 

Môn Sinh học

 

 

 

 


 

So với các trường THCS trong tỉnh thì trường Thực hành Sư phạm có tuổi đời trẻ nhất (Năm học 2018 - 2019 trường chỉ có 125 em khối 9),tuy nhiên ngay từ năm học đầu tiên nhà trường đã chú trọng phát triển về chất lượng đào tạo, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có nhiều thành tích nổi bật trong ngành giáo dục. Do đó, việc tuyển chọn, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cũng như học sinh năng khiếu cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng. Từ tôn chỉ, sự quan tâm, đầu tư của nhà trường đã mang về những “trái ngọt” là kết quả của các kỳ thi cấp thành phố, cấp tỉnh và xa hơn là hướng đến các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế.

Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2018 - 2019, tuy số lượng học sinh của trường tham gia không nhiều nhưng tỉ lệ học sinh đạt giải của trường Thực hành Sư phạm lại cao với tổng số 4/5 thí sinh – đạt 75%.

Nguyễn Ngọc Phú

Lớp 9A

Giải ba môn Vật lý

Nguyễn Ngọc Qúy

Lớp 9A

Giải khuyến khích môn Vật lý

Hồ Bảo Thư

Lớp 9C

Giải ba môn Vật lý

Nguyễn Trung Kiên

Lớp 9A

Giải ba môn Sinh học

           

 

 

 

 

Cô giáo Hồ Thị Thanh Lịch cùng ba em trong đội tuyển môn Vật lý

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy và em Trung Kiên

Kết quả này là nguồn động viên khích lệ lớn đối với thầy và trò nhà trường, tiếp tục thực hiện các tiêu chí của trường Chất lượng cao, khẳng định vị thế của trường trong hoạt động giáo dục của thành phố Vinh cũng như của tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, thành công từ kỳ thi cũng tiếp thêm lửa cho các thế hệ học sinh của trường Thực hành Sư phạm, giúp các em không ngừng phấn đấu, học hỏi, cố gắng rèn luyện, học tập để xứng đáng là học sinh dưới mái trường "Nơi yêu thương gửi trao - Nơi tài năng năng tỏa sáng - Nơi tương lai bắt đầu”.

Trường THSP