Đến tham dự Chương trình giao lưu, có đồng chí Nguyễn Nam Đình - Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân thị xã Cửa Lò; Ông Đoàn Văn Nam - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An; Ông Ngô Đăng Mười - Tổng Thư ký Liên hiệp hữu nghị Nghệ An và đại diện lãnh đạo các Hội hữu nghị thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo, Ban Giám hiệu, các phòng ban chức năng và lưu học sinh các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An: Trường Đại học Y khoa Vinh, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Trường Đại học Công nghiệp Vinh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc, Trường Cao Đẳng Sư phạm Nghệ An. Về phía Trường Đại học Vinh, có PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế và 103 lưu học sinh Lào, Thái Lan đang học tập tại Trường.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An phối hợp với các nhà trường tổ chức hàng năm nhằm kết nối tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Nghệ An và nhân dân các nước thông qua thế hệ trẻ - sinh viên, tình nguyện viên quốc tế. Tại buổi giao lưu, đại diện lãnh đạo và lưu học sinh các trường đã trao đổi kinh nghiệm về công tác đào tạo sinh viên quốc tế; kinh nghiệm về học tập, sinh hoạt, rèn luyện của lưu học sinh gắn với hoạt động đối ngoại nhân dân; khích lệ, động viên lưu học sinh trong học tập, tham gia công tác xã hội và tìm hiểu văn hóa, giới thiệu quảng bá văn hoá của các nước.

Tại buổi giao lưu, thay mặt cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Ông Đoàn Văn Nam đã bày tỏ tình cảm chân thành và cảm ơn các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn cùng lưu học sinh trong thời gian qua đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An tích cực tham gia nhiều hoạt động thiết thực, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Ông Đoàn Văn Nam cũng gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới đến các tổ chức hữu nghị, các đại biểu tham dự và các em lưu học sinh, tình nguyện viên quốc tế.

Để biểu dương tinh thần vươn lên trong học tập, rèn luyện và tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân của lưu học sinh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An đã phối hợp với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An chọn xét và trao giấy khen, phần thưởng cho 31 lưu học sinh của các trường đại học, cao đẳng và tình nguyện viên quốc tế, trong đó Trường Đại học Vinh có 09 lưu học sinh được tuyên dương tại buổi lễ.

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã bàn giao 31 sinh viên, tình nguyện viên Lào về giao lưu tại 13 gia đình người Việt trên địa bàn Nghệ An theo chương trình Homestay.


Các đại biểu tham dự chương trình giao lưu

 

Ông Đoàn Văn Nam - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An khai mạc Chương trình trình giao lưu

 

PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm về thực hiện chương trình đào tạo quốc tế


LHS Keo MaLain - sinh viên Trường Đại học Vinh lên trao đổi kinh nghiệm về học tập Trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể xuất sắc
Các tiết mục văn nghệ của lưu học sinh

Ảnh: Minh Trí, Bài: Lê Nam