Tham dự buổi gặp mặt về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo Sau đại học, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Trung tâm Nội trú; đại diện lãnh đạo các khoa, viện có đào tạo LHS; Ban cán sự Đoàn LHS Lào và toàn thể các em LHS Lào đang học tập trung tại Trường.

Các đại biểu tham dự buổi Gặp mặt

Phát biểu chào mừng Ngài Đại sứ, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường đã giới thiệu ngắn gọn về Trường Đại học Vinh, tầm nhìn, sứ mạng cũng như định hướng phát triển trong tương lai. Giáo sư Hiệu trưởng cũng đã báo cáo về công tác đào tạo LHS của Nhà trường trong những năm qua, đặc biệt là LHS Lào, theo đó Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh: Công tác đào tạo LHS luôn được Nhà trường quan tâm hàng đầu, nhà trường luôn nỗ lực trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Song song với đó, Nhà trường luôn có các chính sách hỗ trợ, thường xuyên quan tâm, giải quyết quyền lợi cho LHS, tạo điều kiện tối đa để LHS tham gia các các hoạt động cộng đồng, tham gia các chương trình giao lưu hữu nghĩ đối thoại nhân dân…

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp chuyến công tác của Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại tỉnh Nghệ An, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Giáo sư Hiệu trưởng gửi lời chúc sức khoẻ đến các đồng chí trong đoàn công tác, chúc cho 2 nước Việt Nam và Lào mãi mãi thắm tình keo sơn, bền vững như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Việt - Lào, hai nước chúng ta. Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ngài Sẻng Phết Hùng Bun Nhuông - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã cấp học bổng cho LHS Lào có điều kiện được học tập tại Việt Nam; cảm ơn lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức Trường Đại học Vinh đã giảng dạy, đào tạo nhiều thế hệ LHS Lào vững vàng chuyên môn, nhân cách đạo đực tốt để phục vụ và công tác trong các Bộ, cơ quan, ban ngành quan trọng của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn: “Nhà trường xem LHS Lào như những sinh viên quốc tế, như những sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trường, để đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ LHS Lào ra trường tốt nghiệp đúng với năng lực thực sự của từng LHS”.

Ngài Sẻng Phết Hùng Bun Nhuông - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHDCND Lào phát biểu

Phần lớn thời gian buổi gặp mặt là trao đổi trực tiếp giữa Ngài Sẻng Phết Hùng Bun Nhuông với các em LHS Lào đang học tập tại trường Đại học Vinh và tỉnh Nghệ An. Kết thúc buổi gặp mặt, Ngài Đại sứ cùng các đồng chí trong đoàn công tác và GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm và gửi những thông điệp nhằm thể hiện quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác giữa Đảng, Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào với tỉnh Nghê An nói chung và Trường Đại học Vinh nói riêng - Một trong những trường Đại học uy tín hàng đầu của Việt Nam.

Ngài Đại sứ cùng các đồng chí trong đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học Vinh

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em LHS Lào

Toàn cảnh buổi Gặp mặt

Bài, ảnh: Phòng CTCT-HSSV