Cùng đi với đồng chí Phan Thanh Bình, có các đồng chí Phan Viết Lượng, Nguyễn Thị Mai Hoa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Về phía lãnh đạo Tỉnh và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; Đồng chí Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Đón tiếp và làm việc với đồng chí Phan Thanh Bình và đoàn công tác, về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng cùng đầy đủ cán bộ chủ chốt và đại biểu cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường.

Ban Giám hiệu Nhà trường tiếp đón đồng chí Phan Thanh Bình

Trước khi vào Hội trường để nói chuyện, chúc Tết cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh, đồng chí Phan Thanh Bình đã trồng cây lưu niệm, tham quan Nhà truyền thống, ghi lưu niệm vào Sổ Vàng truyền thống của Nhà trường.

Đồng chí Phan Thanh Bình trồng cây lưu niệm

Đồng chí Phan Thanh Bình tham quan Nhà truyền thống và ghi lưu niệm vào Sổ Vàng truyền thống

Đại biểu tham dự buổi làm việc tại Hội trường

Báo cáo với với đồng chí Phan Thanh Bình và đại biểu, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã khái quát về tình hình hoạt động của Nhà trường trong 60 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là những hoạt động trong những năm gần đây. Hiện nay, Nhà trường đang đổi mới căn bản công tác tổ chức và quản lý Nhà trường; đẩy mạnh tái cấu trúc, ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong các hoạt động; triển khai thực hiện Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Chiến lược phát triển Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Vinh giai đoạn 2018 - 2025; tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động đào tạo; tổ chức triển khai xây dựng và phát triển chương trình đào tạo đại học chính quy tiếp cận CDIO; hướng tới tự chủ đại học. Nhà trường đã và đang tham gia có hiệu quả việc đóng góp xây dựng và tuyên truyền các văn bản pháp luật trong cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên cũng như trong cộng đồng xã hội. Đặc biệt là các luật, bộ luật như Luật Giáo dục, Luật Giáo dục Đại học, Luật sửa đổi một số điều của Luật Giáo dục Đại học, Luật Khoa học và Công nghệ...

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa báo cáo tình hình hoạt động của Nhà trường

Phát biểu chúc Tết cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của Trường Đại học Vinh, đồng chí Phan Thanh Bình bày tỏ niềm xúc động khi về thăm một trường đại học với bề dày truyền thống, có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài chúc Tết cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên, Đồng chí Phan Thanh Bình cũng đã trao đổi thêm một số vấn đề mà Nhà trường cần quan tâm hiện nay như Toàn cầu hóa, Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là việc thực hiện xây dựng và phát triển chương trình đào tạo tiếp cận CDIO.

Đồng chí Phan Thanh Bình phát biểu chúc Tết...

... và tặng quà cho tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường

Thay mặt tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa chân thành cảm ơn đồng chí Phan Thanh Bình đã quan tâm, dành thời gian quý báu về thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên Trường Đại học Vinh Xuân Canh Tý 2020. Giáo sư, Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc Tết và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Quốc hội, đồng chí Phan Thanh Bình và các thành viên của đoàn công tác nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quốc hội của Nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa đầu tiên của cả nước (06/01/1945 - 06/01/2020).

Đồng chí Phan Thanh Bình cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Bài và ảnh: HN