Tham dự buổi làm việc có Bà Nguyễn Kiều Linh - Tổng Giám đốc Công ty CP FCE Việt Nam; Ông Lê Văn Chuẩn, Giám đốc FCE - chi nhánh Nghệ An. Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Hành chính Tổng hợp, Viện Sư phạm Tự nhiên, Viện Sư phạm Xã hội, Trường THPT Chuyên và Trường Thực hành Sư phạm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Kiều Linh - Tổng Giám đốc Công ty CP FCE Việt Nam cho biết: Chương trình giáo dục "Lãnh đạo bản thân" - The leader in me (TLiM) - hoạt động như một hệ điều hành tư duy làm thay đổi sâu sắc cách nhà trường quản lý, giáo viên dạy học cũng như phụ huynh và nhà trường kết nối xoay quanh tư tưởng lấy học sinh làm trung tâm. Chương trình này hướng tới chuyển đổi trường học toàn diện trong đó tập trung trang bị bộ kỹ năng thế kỷ 21 cho học sinh từ Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT. Chương trình đã được triển khai tại nhiều trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhằm trang bị các kỹ năng cần thiết của bộ Kỹ năng thế kỷ 21 cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đầu ra về năng lực và phẩm chất của chương trình Phổ thông tổng thể đối với học sinh phổ thông; Xây dựng tư duy mới, trang bị kỹ năng sẵn sàng cho nghề nghiệp đối với sinh viên, đặc biệt chú trọng sinh viên ngành sư phạm, Công ty CP FCE Việt Nam rất mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Vinh để triển khai thực hiện Chương trình.

Bà Nguyễn Kiều Linh - Tổng Giám đốc FCE Việt Nam phát biểu

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho rằng, đối với các trường phổ thông hiện nay, dạy học lấy học sinh làm trung tâm là phương pháp đang được triển khai mạnh mẽ. Đây cũng là một triết lý giáo dục mà nhiều trường quốc tế đang theo đuổi. Khác với cách dạy học truyền thống lấy giáo viên là trung tâm, cách tiếp cận với học sinh lấy chính học sinh làm trung tâm sẽ khuyến khích học sinh tự định hướng và phát triển tư duy nhanh nhạy. Đối với sinh viên sư phạm, ngoài trang bị kỹ năng sẵn sàng cho nghề nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn để tích lũy được các kỹ năng cơ bản hướng tới trở thành công dân toàn cầu.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Căn cứ kết quả các buổi làm việc và đồng thuận giữa Công ty CP FCE Việt Nam và Trường Đại học Vinh, Bà Nguyễn Kiều Linh và GS.TS. Nguyễn Huy Bằng đã cùng ký kết vào thỏa thuận hợp tác triển khai thực hiện Chương trình "Lãnh đạo bản thân" ở các trường học trực thuộc Trường Đại học Vinh. Nội dung cụ thể bao gồm:

1. Phối hợp triển khai chương trình "Lãnh đạo bản thân" cho học sinh Trường Thực hành Sư phạm, Trường THPT Chuyên và sinh viên các ngành sư phạm của Trường Đại học Vinh.

2. Trường Đại học Vinh đồng ý hỗ trợ chính sách để các Trường triển khai thuận lợi và hiệu quả của chương trình.

3. FCE Việt Nam hỗ trợ Trường Đại học Vinh hợp tác với các trường quốc tế để trao đổi học sinh, sinh viên, giảng viên, giáo viên đồng thời có thể tiếp nhận học sinh, sinh viên của trường sang học tập tại các trường quốc tế.

ThS. Nguyễn Hồng Soa - Trưởng phòng HCTH trình bày các nội dung hợp tác

Thời gian thực hiện chương trình từ tháng 11/2020. Các nội dung, chương trình hợp tác sẽ được hai bên thống nhất triển khai trong từng giai đoạn, từng thời điểm và từng hoạt động cụ thể dựa trên sự bàn bạc, thống nhất và được cụ thể hóa bằng Hợp đồng chi tiết.

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác

TT. ĐHV