Tham dự buổi Gặp mặt và mừng thọ có GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Công đoàn trường, Ban Thường vụ Đoàn trường, Trưởng Phó các đơn vị trong toàn trường. Về phía Hội Cựu giáo chức Trường có các đồng chí trong Ban Chấp hành, các đồng chí chi hội trưởng của 11 chi hội trực thuộc cùng 399 hội viên.

Tổ chức gặp mặt hội viên và mừng thọ đầu xuân là hoạt động truyền thống của Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh mỗi khi Tết đến, xuân về. Trong những năm qua, với sự nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành Hội, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự động viên của tập thể cán bộ công chức và học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường, Hội Cựu giáo chức của Trường đã có nhiều bước phát triển mới.

Chương trình văn nghệ của các hội viên Hội Cựu giáo chức

Nhà giáo Trần Văn Minh - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức trường báo cáo kết quả hoạt động của Hội năm 2018 và phương hướng năm 2019

Phát biểu tại buổi Gặp mặt và mừng thọ, GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã sơ lược các kết quả quan trọng của Nhà trường trong năm 2018 và những định hướng hoạt động trong năm 2019. Năm 2018, với sự quan tâm theo dõi, động viên mọi mặt hoạt động của hội viên Hội Cựu giáo chức, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Tỉnh ủy Nghệ An, Trường Đại học Vinh đã giành được nhiều thắng lợi toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động.

GS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu

Bước sang năm mới 2019, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXXI. Đây cũng là năm kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1959 - 2019). Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng làm cho mọi người hiểu rõ và đồng thuận trong việc triển khai thực hiện các chủ trương lớn hiện nay; tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình đào tạo tiếp cận CDIO, công tác tuyển sinh các bậc học, loại hình đào tạo; Thực hiện phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", tổ chức tốt các hoạt động thăm lớp, dự giờ, triển khai mạnh mẽ hoạt động viết tài liệu, bài giảng, giáo trình, xây dựng ngân hàng đề thi của các bậc học, loại hình đào tạo. Năm 2019, cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên Trường Đại học Vinh quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đề ra, thực hiện tốt sứ mạng là cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, nghiên cứu khoa học giáo dục, khoa học cơ bản, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước, luôn hướng tới sự thành đạt của người học; phấn đấu trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia, thành viên của Mạng lưới các trường đại học ASEAN.

Lãnh đạo Nhà trường cũng mong muốn Ban Chấp hành Hội, các bác, các anh, các chị hội viên Hội Cựu giáo chức Trường trong thời gian tới tiếp tục quan tâm theo dõi và động viên nhiều hơn nữa để cán bộ công chức và học sinh, sinh viên, học viên hiện nay nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã giao phó.

Nhà trường trao kinh phí hỗ trợ hoạt động cho Hội Cựu Giáo chức Trường và các chi hội năm 2019

Công bố và trao kỷ niệm chương của Hội Cựu giáo chức Việt Nam cho các cá nhân

Xuân Kỷ Hợi 2019, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh có 52 hội viên lên lão 95, 90, 85, 80, 75 và 70 tuổi, trong đó có 03 cụ thượng thượng thọ 95, 90 tuổi; 20 cụ thượng thọ 85, 80 tuổi; 29 cụ mừng đăng thọ 75, 70 tuổi. Nhà trường đã phối hợp với Ban Chấp hành Hội tặng quà mừng thọ cho các cụ và trao kinh phí hỗ trợ hoạt động cho Ban Chấp hành Hội, các chi hội với số tiền gần 74 triệu đồng. Công đoàn trường trao tặng Quỹ "Nghĩa tình đồng nghiệp" của Hội Cựu giáo chức số tiền 30 triệu đồng.

TS. Phạm Thị Bình trao số tiền ủng hộ của Công đoàn trường cho Quỹ "Nghĩa tình đồng nghiệp"

Lãnh đạo Nhà trường và Ban Chấp hành Hội trao quà mừng thọ cho các hội viên

Nhà giáo Phan Huy Xí mừng Thượng thượng thọ 95 tuổi

Bài, ảnh: HN