Tham dự khai mạc có GS.TSKH. Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Cố vấn giám sát Đoàn đánh giá ngoài; các thành viên đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; cán bộ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; các Quan sát viên đến từ Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

 Về phía Trường Đại học Vinh, tham dự khai mạc có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường Đại học Vinh; lãnh đạo và đại diện cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên của các khoa Kinh tế, Luật, Giáo dục; các đồng chí trong Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo các ngành Kế toán, Luật Kinh tế và Giáo dục Mầm non; Thành viên Ban thư ký, các nhóm chuyên trách.

ThS. Đinh Tuấn Dũng - Trưởng phòng Đánh giá chất lượng, Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội các trường ĐHCĐVN, Thư ký đoàn công bố Quyết định thành lập đoàn đánh giá ngoài

Phát biểu khai mạc đánh giá ngoài, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã khẳng định Trường Đại học Vinh là một trường đại học lớn, đóng vai trò quan trọng và có vị thế trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam. Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đánh giá cao sự chuẩn bị của Trường Đại học Vinh trong việc chuẩn bị cho việc Đánh giá ngoài các chương trình đào tạo, đặc biệt là việc tiếp thu các khuyến cáo, các lưu ý của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài từ sau khảo sát sơ bộ. Việc triển khai thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo của Trường Đại học Vinh là minh chứng cho quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo, đáo ứng nhu cầu xã hội của Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội các trường ĐHCĐVN phát biểu khai mạc đánh giá ngoài

Phát biểu chào mừng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo, Hiệu trưởng đã giới thiệu sơ lược về lịch sử Trường Đại học Vinh, kế hoạch tự đánh giá, đánh giá ngoài chương trình đào tạo của Nhà trường giai đoạn 2019 - 2025. Nhà trường rất vinh dự khi được đón các chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, là những chuyên gia đầu ngành trong kiểm định chất lượng giáo dục về đánh giá ngoài các chương trình đào tạo. Với mục tiêu trong giai đoạn mới của Nhà trường là phát triển Trường thành đại học thông minh, là trụ cột của các trường đại học khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước, nằm trong tốp 500 đại học hàng đầu Châu Á, Trường Đại học Vinh đang thay đổi để thích nghi và hội nhập trước yêu cầu của xã hội về tuyển dụng lao động, chất lượng giáo dục và đào tạo, vì vậy, việc đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo là rất quan trọng, nâng cao vị thế của các khoa, viện, Nhà trường, giúp quảng bá và thu hút tuyển sinh trong môi trường cạnh tranh về giáo dục đại học hiện nay.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Theo kế hoạch, đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Chương trình đào tạo các ngành Kế toán, Luật Kinh tế và Giáo dục Mầm non của Trường Đại học Vinh kéo dài trong 6 ngày, từ ngày 4/12 đến ngày 9/12/2020. Trong thời gian này, mặc dù dịch Covid-19 có diễn biến mới, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện khẩn về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh; Nhà trường cũng đã có chủ trương dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết. Tuy nhiên, khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo là nội dung quan trọng và đã có kế hoạch từ trước, Nhà trường yêu cầu các đơn vị liên quan phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định trước, trong và sau hoạt động.

Đại diện 3 ngành đào tạo báo cáo tổng quan về chương trình đào tạo được đánh giá kiểm định chất lượng

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên khoa Giáo dục chào mừng Lễ khai mạc

TT. ĐHV