• Tham dự hoạt động, về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí Chủ tịch công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên; Ban Chấp hành các đảng bộ bộ phận, Ban Chấp hành các chi bộ; Trưởng, Phó các đơn vị, đoàn thể cấp trường; Đảng viên là cán bộ và sinh viên của Nhà trường.

  Trong khuôn khổ buổi nói chuyện, Thiếu tướng, PGS.TS. Lê Văn Cương đã trao đổi những thông tin hết sức bổ ích về tình hình an ninh, chính trị trong nước và thế giới trong đó có đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề an ninh mạng, cách đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái trên không gian mạng hiện nay; cuộc chiến chống tham nhũng, những vấn đề đạo đức nghề nghiệp.

  Cũng tại buổi nói chuyện, PGS.TS Nguyễn Huy Bằng đã đúc kết những vấn đề được Thiếu tướng Lê Văn Cương trình bày, trong đó nhấn mạnh sự tất yếu cần phải ban hành Luật An ninh mạng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; vai trò người đứng đầu và niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng. Hợp tác và cạnh tranh sẽ là xu thế, trong đó lợi thế cạnh tranh sẽ nghiêng về bên có nguồn lực lao động chất lượng cao. Với trường ĐH Vinh, việc nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội đóng vai trò sống còn. Nhà trường cần đẩy mạnh đầu tư nâng cao năng lực ngoại ngữ và các kỹ năng nghề nghiệp toàn cầu cho cán bộ và sinh viên.

  Một số hình ảnh tại buổi nói chuyện:

 • Các đại biểu tham dự

  Thiếu tướng, PGS.TS. Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an)

  PGS.TS Nguyễn Huy Bằng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng

  Toàn cảnh buổi nói chuyện

  Tin, Ảnh: Phòng CTCT-HSSV