Đoàn công tác của Trường Đại học Thủ Dầu Một

Tiếp đón đoàn, về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng; TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Tổ chức Cán bộ, Kế hoạch - Tài chính, Hành chính Tổng hợp, Đào tạo, Đào tạo Sau đại học, Khoa học và Hợp tác quốc tế, Đảm bảo chất lượng và Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đã giới thiệu sơ lược về những nét chính của Trường Đại học Thủ Dầu Một. Là một trường đại học công lập của tỉnh Bình Dương, phát triển theo mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực, định hướng ứng dụng và tiếp cận chuẩn mực giáo dục tiên tiến, hiện đại. Trường đã đạt chuẩn kiểm định Quốc gia từ năm 2017, là thành viên của tổ chức CDIO thế giới, thành viên liên kết của AUN. Hiện trường đào tạo 60 ngành đại học và sau đại học với quy mô 19.000 sinh viên, học viên.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp chia sẻ, được biết Trường Đại học Vinh là trường đại học công lập, có quá trình phát triển lâu dài, có nhiều thành tự và kinh nghiệm trong các mặt hoạt động, Trường Đại học Thủ Dầu Một mong muốn trao đổi, học tập kinh nghiệm và sẽ có sự hợp tác toàn diện, hiệu quả trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ Dầu Một phát biểu

Chào đón đoàn công tác của Trường Đại học Thủ Dầu Một, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã giới thiệu sơ lược về những nét chính của Nhà trường, về truyền thống 61 năm xây dựng và phát triển và một số kết quả Nhà trường đã đạt được. Mặc dầu Trường Đại học Vinh ra đời từ rất sớm, có tuổi đời cao hơn nhiều so với Trường Đại học Thủ Dầu Một, tuy nhiên nhiều mặt hoạt động của hai trường có nhiều nét tương đồng, ở một số lĩnh vực Trường Đại học Thủ Dầu Một còn đi trước so với Trường Đại học Vinh.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Sau khi nghe ý kiến phát biểu, trao đổi giữa các thành viên của hai đoàn công tác, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp và GS.TS. Nguyễn Huy Bằng đã thống nhất kết luận một số nội dung hợp tác cơ bản giữa hai Nhà trường trong thời gian tới. Theo đó, hai trường cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công tác quản trị đại học; xây dựng chính sách thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ, chính sách đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; hợp tác tổ chức hội thảo, phối hợp thực hiện đề tài nghiên cứu; trao đổi sinh viên và công nhận kết quả học tập...

Toàn cảnh buổi làm việc

Lãnh đạo 2 trường trao quà...

... và chụp ảnh lưu niệm

TT. ĐHV