Tham dự chương trình lễ ký kết, về phía MIAN Group có ông Nguyễn Đình Sinh, Tổng Giám đốc khu vực miền Trung; bà Nghiêm An Nhiên, Trưởng Ban Truyền thông Tập đoàn cùng các cộng sự. Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; đại diện các phòng ban chức năng cùng hơn 100 sinh viên có nguyện vọng tìm hiểu, ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng, thực tập sinh của MIAN Group.

PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng tặng hoa cho đại diện MIAN Group

Ông Nguyễn Đình Sinh, Tổng Giám đốc Minh Anh khu vực miền Trung tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

Đông đảo đại biểu và sinh viên tham dự chương trình

MIAN Group được thành lập từ những năm 1990 bởi một số Việt kiều Đức. Khởi đầu bằng việc phát triển và phân phối thương hiệu thời trang riêng MIAN tại hơn 10 quốc gia Châu Âu, đến nay đã phát triển thành một tập đoàn đa ngành, hoạt động, kinh doanh ở cả trong và ngoài nước. Bên cạnh sự thành công trong lĩnh vực thời trang, may mặc, đến nay, MIAN Group tập trung mở rộng và phát triển nhiều lĩnh vực khác nhau với 17 công ty thành viên và hơn 10.000 cán bộ, nhân viên, trong đó, tại Nghệ An có các công ty may như Minh Anh Kim Liên, Minh Anh Đô Lương, Minh Anh Nam Đàn… Cùng với đó, chiến lược và mục tiêu của MIAN Group trong thời gian là tiếp tục đầu tư phát triển hệ thống Amiana Hotel & Resort đạt chuẩn 5 sao quốc tế ở các thành phố, bãi biển đẹp như: Nha Trang, Cam Ranh, Mũi Né, Phú Quốc, Hà Nội, Sài Gòn… và tại một số thành phố ở Châu Âu. Thương hiệu Amiana Resort đã vinh dự nhận rất nhiều các giải thưởng danh giá như: Hotel Awards 2015 (Luxury Wedding Destination), World Luxury Hotel Awards 2014 (Luxury Honeymoon Hotel), World Luxury Hotel Awards 2014, 2016 TripAdvisor Travelers’ Choice Awards (Top 25 Luxury Hotels in Vietnam), 2015 TripAdvisor Travelers’ Choice Awards (Top 25 Luxury Hotels in Vietnam).

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng khẳng định: “Với chủ trương coi trọng công tác hợp tác doanh nghiệp, thời gian qua, Trường Đại học Vinh rất quan tâm đến hoạt động kết nối, hợp tác với doanh nghiệp, đã tổ chức ký kết thỏa thuận với nhiều tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực như chuyển giao khoa học công nghệ, đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực hành, thực tập, tham quan, thực tế, hỗ trợ sinh viên về học bổng, việc làm… nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của các bên liên quan, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội, hiện nay, Nhà trường đang triển khai đào tạo theo cách tiếp cận CDIO nhằm giúp người học phát triển toàn diện về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp; tăng thời lượng thực hành, thực tập, chú trọng công tác tham quan, thực tế; tổ chức các chương trình đào tạo, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên thông qua phối hợp với các doanh nghiệp nhằm giúp các em đáp ứng và thích ứng tốt với thế giới việc làm sau khi ra trường, với ý nghĩa đó, Trường Đại học Vinh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp nói chung, MIAN Group nói riêng để hướng tới mục tiêu cùng phát triển”.

PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng phát biểu

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Sinh, Tổng Giám đốc Minh Anh Khu vực miền Trung bày tỏ niềm vui khi là đối tác của Trường Đại học Vinh và cho biết, MIAN Group  sẵn sàng tham gia các hoạt động hỗ trợ đào tạo nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội nói chung, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển của MIAN Group nói riêng. Đồng thời, ông cũng chia sẻ cho sinh viên biết thêm các thông tin liên quan về MIAN Group như lĩnh vực hoạt động, quy mô, tiềm lực phát triển, đội ngũ cán bộ nhân viên, triết lý kinh doanh, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và các vị trí nhân sự mà MIAN Group đang có nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Đình Sinh, Tổng Giám đốc Minh Anh khu vực miền Trung phát biểu, chia sẻ với các đại biểu và sinh viên

Bà Nghiêm An Nhiên, Trưởng Ban Truyền thông MIAN Group

ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN trình bày những nội dung cơ bản của thỏa thuận hợp tác

Lãnh đạo Trường Đại học Vinh và MIAN Group ký kết thỏa thuận hợp tác

Hai bên đã thống nhất và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung cụ thể trên các lĩnh vực như sau:

1. MIAN Group hỗ trợ thực tập và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên đã và đang học tập tại Trường Đại học Vinh. Hai bên phối hợp trong việc cập nhật, trao đổi thông tin, giới thiệu và tuyển dụng việc làm, định hướng và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên của Trường Đại học Vinh, đồng thời nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của MIAN Group.

2. Hai bên phối hợp và hỗ trợ nhau trong hoạt động đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực theo hướng chú trọng gắn kết giữa đào tạo lý thuyết và thực hành, rèn luyện kỹ năng, phù hợp với yêu cầu của thực tiễn nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển của mỗi bên.

3. MIAN Group sẵn sàng tham gia và phối hợp để tổ chức có hiệu quả các chương trình hỗ trợ sinh viên của Trường Đại học Vinh trên nhiều lĩnh vực khác nhau theo nhu cầu, khả năng và điều kiện thực tiễn của các bên liên quan. Trong đó có trao tặng học bổng cho đối tượng là những sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Hỗ trợ HSSV Trường Đại học Vinh.

Đại diện Công ty Minh Anh Đô Lương phỏng vấn, tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp

Hướng dẫn sinh viên và hoàn thiện tờ khai ứng tuyển

Cũng tại chương trình này, hai bên đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và tuyển dụng việc làm năm 2019 dành cho đối tượng sinh viên đã, đang học tại Trường Đại học Vinh có nguyện vọng thực tập, làm việc tại MIAN Group. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho sinh viên Nhà trường được chia sẻ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm hết sức quý báu, giúp các em có thêm sự tự tin để lập nghiệp cũng như cơ hội được trải nghiệm, thực tập, làm việc tại MIAN Group trong thời gian tới.

 Trước đó, trong chương trình thăm và làm việc tại trường vào buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của MINAN Group đã được PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Chủ tịch Hội đồng Trường và TS. Trần Bá Tiến - Trưởng phòng Đào tạo tiếp và trao đổi, chia sẻ các thông tin liên quan và định hướng những nội dung, lĩnh vực hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du ,Chủ tịch Hội đồng Trường giới thiệu về Trường và trao đổi, định hướng nội dung, lĩnh vực hợp tác giữa hai bên

Trung tâm DV, HTSV&QHDN