Tham dự buổi lễ về phía Trường Đại học Vinh có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy; đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng trực thuộc. Về phía Trường Thực hành Sư phạm có TS. Phan Xuân Phồn - Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, cán bộ, viên chức toàn trường, đại diện Hội Cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh của 3 cấp học của Nhà trường.

Đại biểu tham dự buổi lễ tổng kết năm học

Năm học vừa qua, thầy và trò Trường Thực hành Sư phạm đã cố gắng hết mình trong công tác giảng dạy và học tập, thực hiện tốt các cuộc vận động của Ngành Giáo dục và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Kết quả năm học 2018 - 2019, Trường Thực hành Sư phạm đã đạt được các kết quả sau:

- Đối với cấp THCS: 306/504 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi (60,71%); 188/504 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến (37,3%).

+ Kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh lớp 9: 4 học sinh đạt giải (2 giải ba, 1 giải khuyến khích Vật lý; 1 giải ba Sinh học).

+ Kỳ thi Học sinh giỏi thành phố: 10 học sinh đạt giải (1 giải nhì, 2 giải ba Vật lý; 2 giải ba Sinh học; 1 giải ba, 1 giải khuyến khích Tiếng Anh; 1 giải khuyến khích Hóa học; 2 giải khuyến khích Ngữ văn).

+ Kỳ thi Học sinh giỏi cấp trường: 26 học sinh giỏi đạt giải.

+ Kỳ thi Tin học Trẻ cấp tỉnh: 4 học sinh đạt giải (1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích).

+ Chất lượng khảo sát đại trà do Phòng GD&ĐT tổ chức (đối với khối 6 và khối 9): Nhà trường được xếp thứ 2 toàn thành phố (2/27 trường) trong tất cả các môn.

TS. Phan Xuân Phồn - Hiệu trưởng Trường THSP báo cáo tổng kết năm học

- Đối với cấp Tiểu học: Về giáo dục có 52,8% học sinh hoàn thành tốt, 47,2% học sinh hoàn thành; Về phẩm chất có 99,5% học sinh xếp loại tốt, 0,5% học sinh xếp loại Đạt; Về năng lực có 85,3% học sinh xếp loại tốt, 14,7% học sinh xếp loại Đạt. Kết quả các kỳ thi như sau:

+ Các kỳ thi cấp Quốc gia:

Kỳ thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ 2019: thành tích 1 giải đặc biệt và 5 huy chương gồm: 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Đồng.

Kỳ thi Toán quốc tế Singapore & Châu Á 2019:  14 huy chương  gồm: 4 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 7 huy chương Đồng.

Kỳ thi Toán IMAS: 1 Huy chương Vàng.

Kỳ thi Toán học không biên giới: 1 Huy chương Vàng.

Kỳ thi Toán Bibras: 2 học sinh lọt top 30 thí sinh suất sắc nhất toàn quốc.

Kỳ thi Toán Kagaroo: 1 học sinh lọt top 10 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc, 2 em lọt top 5% thí sinh xuất sắc nhất, 5 em lọt top 10 % thí sinh xuất sắc nhất.

Kỳ thi Toán AMO: 2 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng.

+ Các kỳ thi cấp Tỉnh:

Kỳ thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Tỉnh: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 9 giải Khuyến khích.

+ Kỳ thi cấp Thành phố:

Kỳ thi Em là nhà thông thái: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì.

Cuộc thi "Kể chuyện Bác Hồ": 1 giải Nhì.

Chất lượng khảo sát đại trà do Phòng GD&ĐT tổ chức (đối với khối 5): Nhà trường xếp thứ nhất toàn thành phố.

+ Các cuộc thi cấp trường:

Cuộc thi "Trạng nguyên nhỏ tuổi":  Mỗi khối 1 trạng nguyên, 2 bảng nhãn, 3 thám hoa, 3 hoàng giáp.

Cuộc thi chữ đẹp cấp trường: 7 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

CLB Tiếng Anh: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba.

Cuộc thi Vở sạch chữ đẹp cấp trường: Lần 1 có 8 giải Nhất, 12 giải Nhì, 19 giải Ba, 22 giải Khuyến khích; Lần 2 có 7 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

Để có được thành tích như trên là cả một quá trình phấn đấu miệt mài của tập thể cán bộ, giáo viên Trường Thực hành Sư phạm, đặc biệt là sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh, sự hỗ trợ đắc lực của các đơn vị liên quan, trong đó, điều tự hào nhất là sự nỗ lực học tập, rèn luyện của các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Tổng kết năm học:

Chương trình văn nghệ do các cô và trò Trường THSP biểu diễn

Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng quà cho tập thể cán bộ, viên chức Nhà trường

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và TS. Phan Xuân Phồn - Hiệu trưởng Trường THSP trao giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh xuất sắc

TS. Phan Xuân Phồn - Hiệu trưởng Trường THSP tặng giấy khen và phần thưởng cho các giáo viên có thành tích tốt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

Niềm vui của các trẻ mầm non trong ngày "tốt nghiệp"

Bài: HN; ảnh: Minh Giang