Trường Đại học Vinh tổ chức Giao lưu hữu nghị chào mừng Tết Truyền thống Bunpimay năm 2024 (2567) cho Lưu học sinh Lào

Ngày 14/4/2024, Trường Đại học Vinh phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Giao lưu hữu nghị chào mừng Tết Truyền thống Bunpimay năm 2024 (2567) của Nhân dân Lào cho các em Lưu học sinh đang học tập tại Trường.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của Lưu học sinh Lào

Tới dự và chung vui với Lưu học sinh Lào có Ông Nguyễn Văn Thanh, Chánh Văn phòng Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Nghệ An; Ông Vi Tố Định, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Nghệ An; Ông Trần Kim Đôn, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào; Ông Chu Văn Kiều, Trưởng Ban liên lạc các đơn vị quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Lào - Việt Nam tại Lào; Cán bộ, hội viên Ban liên lạc các đơn vị quân tình nguyện và chuyên gia dân sự Lào - Việt Nam; Thượng tá Nguyễn Văn Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty Hợp tác kinh tế COECCO; Ông Nguyễn Duy Cương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường Bến Thủy.

Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên. Cùng tham dự có các đồng chí đại diện Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh; đại diện lãnh đạo các phòng ban, lãnh đạo và trợ lý quản lý sinh viên các trường, viện, khoa đào tạo, sinh viên tình nguyện Việt Nam đã tới tham dự và chung vui với lưu học sinh Lào trong ngày Tết cổ truyền.

Đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu chúc mừng Lưu học sinh Lào, PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng trường đã thay mặt Lãnh đạo Nhà trường khẳng định mối quan hệ hợp tác và hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào trong lịch sử quan hệ quốc tế từ xưa tới nay là một điển hình, một tấm gương mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và đầy hiệu quả giữa hai dân tộc, đấu tranh vì độc lập, tự do và tiến bộ xã hội. Lãnh đạo Nhà trường biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của Lưu học sinh Lào trong thời gian qua, cùng chia sẻ niềm vui và ý nghĩa sâu sắc của ngày Tết Cổ truyền Bunpimay với các em Lưu học sinh.

Hiện nay, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác toàn diện, nhất là về giáo dục và đào tạo với các tỉnh của Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Nhân dịp này, Lãnh đạo Nhà trường mong muốn Lưu học sinh Lào không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành "Công dân toàn cầu ưu tú", góp sức mình dựng xây đất nước Lào tươi đẹp, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt của hai Đảng, hai Nhà nước, Nhân dân và thanh niên hai nước Việt Nam - Lào, đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của Cộng đồng các nước ASEAN và quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chúc mừng Lưu học sinh Lào

Để đón mừng ngày Tết cổ truyền, thời gian qua, Lưu học sinh đã đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, tổ chức Giải thể thao và các hoạt động văn nghệ, giao lưu văn hóa để chào mừng. Năm 2024, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh tiếp tục được vui chung với ngày Tết Bunpimay với đại biểu và Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường, được tìm hiểu và chia sẻ với những sinh hoạt văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc của Nhân dân Lào. Qua những hoạt động này, càng thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa Nhân dân hai nước cũng như những tình cảm giữa viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên Nhà trường đối với các bạn Lưu học sinh Lào.

Lãnh đạo Nhà trường và các cơ quan, đơn vị tặng hoa, quà chúc mừng Lưu học sinh Lào nhân dịp năm mới

Xúc động với sự quan tâm sâu sắc Lãnh đạo Nhà trường, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Nghệ An và các đại biểu, phát biểu tại buổi lễ, em Phonephila Latthavone, lớp 61K Công nghệ thông tin, Trưởng Đoàn Lưu học sinh Lào đã thay mặt cho toàn thể Lưu học sinh gửi lời chân thành cảm ơn và hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện tốt để sớm góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng tươi đẹp, cũng như vun đắp tình hữu nghị giữa Nhân dân, thanh niên hai nước Việt Nam - Lào ngày càng bền chặt.

Em Phonephila Latthavone, lớp 61K Công nghệ thông tin, Trưởng Đoàn Lưu học sinh Lào phát biểu cảm ơn

Nhân dịp Tết Truyền thống Bunpimay năm 2024 (2567), Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Nghệ An và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường Bến Thủy trao tặng học bổng cho 9 Lưu học sinh; Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh quyết định khen thưởng 10 Lưu học sinh có nhiều đóng góp cho các hoạt động phong trào, công tác quản lý Lưu học sinh năm học 2023 - 2024; Ban liên lạc các đơn vị quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Lào - Việt Nam tại Lào cũng như Tổng Công ty Hợp tác Kinh tế COECCO cũng đã có quà chúc mừng ngày Tết cổ truyền cho Lưu học sinh; Nhà trường trao thưởng Giải thể thao của Lưu học sinh chào mừng Ngày Tết cổ truyền.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Nghệ An và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường Bến Thủy trao tặng học bổng cho Lưu học sinh

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng trường trao Giấy khen của Hiệu trưởng cho Lưu học sinh

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị trao thưởng Giải thể thao của Lưu học sinh

Kết thúc buổi lễ, theo truyền thống dân tộc, Lưu học sinh Lào đã dành cho đại biểu và các bạn sinh viên Việt Nam nghi lễ buộc chỉ cổ tay chúc phúc và té nước cầu mong cho mọi người luôn nhiều sức khỏe, may mắn và thành đạt trong cuộc sống. Buổi trưa cùng ngày, các em Lưu học sinh, đại biểu và các bạn sinh viên Việt Nam đã cùng nhau tham dự chương trình giao lưu hữu nghị chào mừng Tết truyền thống tại Ký túc xá của Trường Đại học Vinh.

Nghi lễ buộc chỉ cổ tay chúc phúc nhân dịp Tết Truyền thống Bunpimay năm 2024