Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Ấn tượng Liên hoan Tiếng hát học sinh, sinh viên “Lời ca dâng Bác”


Tối ngày 18/5/2023, trong không khí trang trọng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn Trường Đại học Vinh lần thứ 34, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Trường Đại học Vinh tổ chức Liên hoan Tiếng hát Học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023 với chủ đề “Lời ca dâng Bác”.

Tham dự Liên hoan có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác Chính trị - Học sinh, sinh viên; các đại biểu là lãnh đạo các trường thuộc, trực thuộc, các viện, khoa đào tạo; trợ lý quản lý sinh viên, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường và đông đảo sinh viên tham gia và cổ vũ cho Liên hoan.


Toàn cảnh Liên hoan Tiếng hát học sinh, sinh viên


PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc tặng hoa cho Ban Giám khảo Liên hoan

Phát biểu khai mạc Liên hoan, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc nhấn mạnh: “Liên hoan tiếng hát HSSV năm học 2022 - 2023 được tổ chức nhằm hưởng ứng Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ 15, năm 2023”; tăng cường tuyên truyền, giáo dục tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè cho thế hệ trẻ; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của người học; tạo sân chơi bổ ích và phát hiện tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật ca hát của sinh viên để lan tỏa trong toàn xã hội; cụ thể hóa và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường”.


PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Liên hoan

Qua gần một tháng phát động, Liên hoan đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thực hiện của lãnh đạo các đơn vị đào tạo, sự hưởng ứng tham gia của đông đảo sinh viên toàn trường, tạo được bầu không khí thi đua sôi nổi, cơ hội giao lưu, gặp gỡ và tăng cường đoàn kết hiểu biết lẫn nhau; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần trong sinh viên. Sau vòng loại, 8 đơn vị xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham gia Liên hoan, cống hiến cho khán giả những tiết mục dự thi ấn tượng, được đầu tư tập luyện và dàn dựng công phu.


PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc và ThS. Nguyễn Hồng Soa trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Đã có 25 tiết mục dự thi đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức biểu diễn, với các nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, khát vọng, tình cảm, trách nhiệm của học sinh, sinh viên đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Những ca từ, giai điệu đẹp đẽ, những phần trình diễn nhiệt huyết và tài năng của sinh viên là những đóa hoa thơm ngát, kính dâng lên Bác kính yêu nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Người. Kết quả của Liên hoan sẽ được công bố và trao giải tại Hội nghị cán bộ lớp, cán bộ Đoàn - Hội toàn trường phiên tháng 6 năm 2023.

Liên hoan Tiếng hát HSSV với chủ đề “Lời ca dâng Bác” đã thật sự để lại những ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Thành công của Liên hoan sẽ góp phần cổ vũ, khuyến khích và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ của sinh viên, tạo môi trường cho người học phát triển toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược phát triển Nhà trường với tầm nhìn trở thành đại học thông minh, xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, hướng đến tốp 1000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045.

Một số hình ảnh tại Liên hoan:


                                                                                                                                                                                                                                                                          Phòng CTCT-HSSV

Tin liên quan

Xem thêm