Lãnh đạo Nhà trường chúc mừng Đoàn Thanh niên nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), sáng 25/3/2024, đoàn công tác của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu đã đến chúc mừng cán bộ, đoàn viên thanh niên của Đoàn trường Đại học Vinh.

Tham dự có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ trường, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Đoàn công tác của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn Trường

Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và các đồng chí trong đoàn, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã bày tỏ tình cảm, sự ghi nhận, động viên đối với tuổi trẻ Trường Đại học Vinh; chúc mừng những kết quả mà cán bộ, đoàn viên thanh niên đạt được trong thời gian qua.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tin tưởng và mong muốn, học sinh, sinh viên toàn Trường, đặc biệt là đoàn viên thanh niên tiếp tục cố gắng phấn đấu để học tập tốt, khởi nghiệp tốt, đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chúc mừng tuổi trẻ Nhà trường

Đặc biệt, TS. Nguyễn Ngọc Hiền mong muốn tuổi trẻ toàn Trường sẽ có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Trường; góp phần xây dựng môi trường học tập, rèn luyện cho học sinh, sinh viên để cũng với Nhà trường tạo nên những lớp sinh viên "vừa hồng, vừa chuyên", có ích cho xã hội và đất nước.

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn trường và đoàn viên thanh niên toàn trường, đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, Bí thư Đoàn trường trân trọng cảm ơn đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và các đồng chí trong đoàn công tác đã dành cho tổ chức Đoàn, đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên Nhà trường sự quan tâm sâu sắc thời gian qua, tình cảm đặc biệt nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, Bí thư Đoàn trường phát biểu cảm ơn đoàn công tác của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu

Báo cáo kết quả công tác của Đoàn trường trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thái Dũng cho biết: Hiện nay Đoàn Trường Đại học Vinh là tổ chức Đoàn tương đương cấp huyện trực thuộc Tỉnh Đoàn Nghệ An, hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh Đoàn Nghệ An, Đảng ủy và Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh. Đoàn có 13 cơ sở Đoàn trực thuộc với tổng số gần 20.000 đoàn viên thanh niên. Ngoài ra, Đoàn Trường còn có hơn 70 câu lạc bộ, đội, nhóm theo 5 lĩnh vực khác nhau.

Trong những năm qua, Đoàn Trường Đại học Vinh là một tổ chức Đoàn vững mạnh, nhiều năm liền được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tỉnh Đoàn Nghệ An trong các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.

Trong Tháng Thanh niên 2024, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như "Hành trình đến với địa chỉ đỏ", "Tháng ba biên giới năm 2024",... hưởng ứng Tuần cao điểm "Tự hào một dải non sông" của Tỉnh đoàn Nghệ An. Đặc biệt, tối ngày 22/3/2024, Đoàn trường đã tổ chức thành công chương trình Giao lưu nghệ thuật "Sắc màu Tháng Ba - Tuổi trẻ là mùa Xuân của Xã hội".

Tuổi trẻ Nhà trường tri ân các thế hệ cán bộ Đoàn tại chương trình Giao lưu nghệ thuật "Sắc màu Tháng Ba - Tuổi trẻ là mùa Xuân của Xã hội"

Trân trọng cảm ơn những ghi nhận, động viên, đặt niềm tin với tuổi trẻ Nhà trường nói chung, cán bộ Đoàn nói riêng của Lãnh đạo Nhà trường, Bí thư Đoàn trường chia sẻ: Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh sẽ luôn thể hiện tinh thần xung kích sáng tạo, gương mẫu đi đầu trong tất cả các hoạt động, luôn là lực lượng tiên phong, cánh tay đắc lực của Đảng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Với bề dày truyền thống tốt đẹp của Tổ chức Đoàn, Đoàn Trường Đại học Vinh luôn hướng các đoàn viên thanh niên tích cực trong việc tu dưỡng đạo đức, trau dồi kiến thức, sẵn sàng hội nhập và phát triển với những xu thế của thời đại. Tuổi trẻ Nhà trường mong muốn sẽ kế tục, gìn giữ và phát huy truyền thống 65 năm của tổ chức Đoàn. Bằng ý chí quyết tâm, trí tuệ, sức trẻ và sự sáng tạo không ngừng, tìm tòi, học tập và khẳng định bản thân, cán bộ, đoàn viên Đoàn trường Đại học Vinh quyết tâm đưa tổ chức Đoàn trường ngày một phát triển lớn mạnh", đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn trường phát biểu và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Nhà trường để sinh viên, đoàn viên thanh niên có thêm điều kiện cống hiến, trưởng thành hơn nữa.

Cũng nhân dịp này, nhiều đơn vị trong Trường cũng đã đến chúc mừng cán bộ, đoàn viên thanh niên của Đoàn trường Đại học Vinh.

Các đơn vị đến tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên