Vượt trên 11.500 thí sinh, nữ sinh Trường THPT Chuyên Đại học Vinh giành giải Nhất Sân chơi "Chinh phục tiếng Anh - English Beat" 2023

Sáng 5/11/2023, tại Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với MobiFone tổ chức Vòng chung kết Sân chơi "Chinh phục tiếng Anh - English Beat" 2023.

Tham dự có ông Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; Ông Mai Huy Hùng - Giám đốc MobiFone Nghệ An và đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Sân chơi "Chinh phục tiếng Anh - English Beat" là cuộc thi dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhằm tạo cơ hội cho tất cả học sinh THPT tham gia với tinh thần tự nguyện và hoàn toàn miễn phí. Qua đó học sinh có cơ hội củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng và đánh giá được năng lực tiếng Anh bản thân và có định hướng học tập theo đúng năng lực của mình. Bên cạnh đó, các học sinh tham dự sẽ nhận được định hướng học tập phù hợp với năng lực và mục tiêu; giúp học sinh nắm vững kiến thức tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông.

5 gương mặt xuất sắc nhất Cuộc thi bước vào Vòng chung kết

Cuộc thi được phát động từ giữa 9/2023, sau hơn 1 tháng triển khai, sân chơi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 45 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh với sự tham gia của 11.500 học sinh.

Phát biểu khai mạc Vòng chung kết, Ông Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chúc mừng 5 thí sinh xuất sắc đã đi đến vòng thi cuối cùng và chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin để có kết quả thi cao nhất. Đồng thời, bày tỏ sự cảm ơn đối với MobiFone Nghệ An trong quá trình tổ chức triển khai.

Ông Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phát biểu

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng nhấn mạnh về việc học ngoại ngữ, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế, ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Tại Nghệ An, từ năm 2020, UBND tỉnh đã ban hành Đề án Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030. Sau nhiều nỗ lực cố gắng, chất lượng dạy và học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực, thể hiện qua kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, nhiều học sinh trong tỉnh đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, đủ điều kiện để tuyển thẳng vào các trường THPT, các trường đại học trên toàn quốc.

Đề án Ngoại ngữ của Nghệ An cũng khuyến khích việc đa dạng hóa phương thức dạy học ngoại ngữ, các hình thức học tập mở, tổ chức các câu lạc bộ, sân chơi, các cuộc thi tiếng Anh quốc tế. Vì vậy, việc triển khai Sân chơi "Chinh phục tiếng Anh - English Beat" là một cuộc thi hết sức ý nghĩa nhằm tạo môi trường để dạy học và sử dụng ngoại ngữ. Sân chơi sẽ tạo động lực, nâng cao tinh thần chủ động rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cho toàn thể các em học sinh, giúp các em tự tin vững bước trên con đường hội nhập quốc tế.

Ban Tổ chức cũng mong muốn, thông qua cuộc thi này sẽ giúp các em học sinh tự tin sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống, khuyến khích các em học sinh tham gia để tự đánh giá khả năng tiếng Anh của bản thân và làm quen với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị hữu ích để xét tuyển đại học.

Ban Giám khảo của hội thi

Sau 3 vòng tuần và 1 vòng tháng diễn ra theo hình thức trực tuyến, 5 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung kết, đó là các thí sinh Lê Vũ Hồng Anh - Trường THPT Chuyên Đại học Vinh và các em Vương Thị Thu Trang, Lê Khắc Hưng, Hà Thảo Nguyên, Phan Bá Thịnh - Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Các thí sinh tham dự phần thi khởi động

Tại trận chung kết, trải qua 3 phần thi Khởi động, Tăng tốc, Về đích - Hùng biện, học sinh Lê Vũ Hồng Anh - lớp 12A8, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh đã xuất sắc đạt giải Nhất.

2 giải Nhì của cuộc thi là em Lê Khắc Hưng và Phan Bá Thịnh - lớp 11C7, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

2 giải Ba của cuộc thi thuộc về em Hà Thảo Nguyên (lớp 11C5) và Vương Thị Thu Trang (lớp 11C7) - Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh

Ban Tổ chức tặng hoa chúc mừng các thí sinh và cảm ơn các thầy cô trong Ban Giám khảo